Theo Reuters, thông tin do chính phủ Niger thông báo trên đài truyền hình quốc gia ngày 15/6. Khu vực tìm thấy xác những di dân xấu số này là vùng Agadez, nơi vốn là trạm dừng chân quen thuộc của những người nhập cư muốn băng qua sa mạc Sahara tới Libya và cuối cùng là tới được châu Âu.

34 người di cư, trong đó có 20 trẻ em đã chết khi bị bọn buôn người bỏ lại giữa sa mạc - Ảnh: Cheapflighthouse 34 người di cư, trong đó có 20 trẻ em đã chết khi bị bọn buôn người bỏ lại giữa sa mạc - Ảnh: Cheapflighthouse

Trong số những người lớn thiệt mạng có 9 phụ nữ và 5 nam giới, còn lại là 20 trẻ em. Theo bộ trưởng nội vụ Niger, Bazoum Mohammed, họ chết trong khoảng thời gian từ ngày 6 - 12 tháng 6.

Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với các gia đình nạn nhân.

Hai nạn nhân trong đó đã được xác định là công dân của Nigeria, quốc gia láng giềng với Niger. Tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn chưa thể xác định được quốc tịch của những người còn lại.

Tổ chức di dân quốc tế (IOM) ước tính năm ngoái có khoảng 120.000 người đã tìm đường di cư qua vùng Agadez. Trong năm ngoái có 37 người thiệt mạng trên hành trình này.