Bị bắt nạt, ép trần truồng trong trại giam, cô gái sợ hãi đến tự tử

Bích NgọcĐăng lúc

Một nữ sinh viên 21 tuổi bị cảnh sát bắt vì uống rượu trong khi lái xe đã tự sát sau khi bị bắt trần truồng trước các cán bộ của một trại giam ở Scotland.

Katie Allan đã tự tử vì bị bắt nạt trong trại giam. Ảnh: FB

Mẹ của Katie Allan là Linda, 51 tuổi, cho rằng con gái bà là mục tiêu tiêu khiển của cán bộ trại giam và bị các phạm nhân khác trong nhà tù Polmont, Scotland bắt bắt nạt.

Có lần, Katie bị bắt đứng trần truồng trong khi các bộ trại giam đang đứng trò chuyện. “Dường như luôn là con bé. Có lẽ vì con bé lễ phép và không kêu ca. Con bé là mục tiêu dễ dàng. Có vấn đề trong quá trình đào tạo các nữ sĩ quan và họ đã chọn Katie để kiểm tra. Con bé hoàn toàn bị quẫn trí sau khi bị ép đứng trần truồng trong lúc các cán bộ trại giam nói chuyện”, bà Linda nói.

Một ngày trước khi Katie tự vẫn, nữ sinh này được cho là đã bị dọa chuyển tới trại giam khắc nghiệt hơn. Katie cũng mất mái tóc sau khi bị đối xử “như một miếng thịt”.

“Katie bị bắt nạt và rõ ràng là rất đau khổ”, mẹ của nữ sinh nói. “Con bé bị mất mái tóc. Cuối cùng nó được phép gặp chuyên gia nhưng sau đó còn cảm thấy khó chịu hơn. Con bé nói nó bị đối xử như một miếng thịt. Trong lần cuối cùng tôi cùng anh trai con bé tới thăm nó, chúng tôi nhận thấy có điều gì không ổn. Con bé trông mệt mỏi vì không ngủ được do bị khủng bố tinh thần và bắt nạt”.

“Chúng tôi đã xác định được hai nhân viên trại giam và biết rằng, ngay trước khi Katie tự tử, họ đã nói với con bé về việc nó có thể bị chuyển đến nhà tù dành cho người lớn. Katie rất sợ hãi”.

Nhà tù Polmont, nơi Katie tự tử vì bị bắt nạt. Ảnh: The Sun

Katie bị tống giam 16 tháng từ hồi tháng 2 vì tội đánh một thiếu niên tới bất tỉnh. Nữ sinh sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng khẳng định không biết mình đã đánh nạn nhân.

Mẹ của nạn nhân là bà Margaret Keenan cũng đã có đơn kiến nghị không bỏ tù Katie và cho biết Katie đã viết thư cho gia đình để xin lỗi.

Từ trong nhà giam, Katie đã viết thư cho chúng tôi một lần nữa để xin lỗi và nhắc lại rằng cô ấy không biết cô ấy đã đánh Michael. Toàn bộ sự việc là một bi kịch cho gia đình cô ấy”, bà Keenan cho hay.

Người phát ngôn của trại giam cho biết: “Chúng tôi không thể đưa ra bình luận thêm về các tình huống dẫn tới cái chết của Allan cho tới khi có kết quả điều tra”.

BÀI VIẾT

Bích Ngọc

TIN TÀI TRỢ