Blemmyes là loài sinh vật không hề có đầu, thay vào đó, mắt và miệng của chúng được đặt ở trên ngực.

Sinh vật không đầu xuất hiện cách đây 2500 năm dưới miêu tả của sử gia người Hy Lạp, Herodotus. Sinh vật không đầu xuất hiện cách đây 2500 năm dưới miêu tả của sử gia người Hy Lạp, Herodotus.

Những Blemmyes được miêu tả lần đầu tiên cách đây 2500 năm trong The Histories của tác giả là sử gia người Hy Lạp, Herodotus, sống vào khoảng thế kỷ 5 trước Công nguyên. Herodotus miêu tả: “Đó là những sinh vật không đầu, có mắt ở trước ngực”.

Theo sử gia người Hy Lạp, những sinh vật kỳ quái này sống ở phía Tây Libya - nơi được cho là có rất nhiều đồi núi, rừng rậm và động vật hoang dã. Bên cạnh những sinh vật không đầu, nơi đây còn được biết đến là nhà của những con trăn khổng lồ, những con lừa có sừng và những sinh vật đầu chó. Tác giả nói rằng, tất cả những điều này “không đơn thuần là những câu chuyện ngụ ngôn”. Tuy nhiên, Herodotus không thể đưa ra được một cái tên chính xác cho những sinh vật không đầu ở Libya.

Sinh vật không đầu này được nhắc đến nhiều hơn vào thời Trung Cổ. Tuy nhiên, hình dáng của chúng trong mỗi câu chuyện không giống nhau. Sinh vật không đầu này được nhắc đến nhiều hơn vào thời Trung Cổ. Tuy nhiên, hình dáng của chúng trong mỗi câu chuyện không giống nhau.

Các câu chuyện xung quanh liên quan đến Blemmyes được bàn tán nhiều vào thời Trung cổ, tuy nhiên hình thù của chúng trong các câu chuyện thời này đã có sự thay đổi. Tác phẩm ra đời vào thế kỷ 14 có tên The travels of Sir John Mandeville cũng đềcập đến sinh vật kỳ lạ này.

Mặc dù, cái tên Blemmyes không được nhắc đến, song những đặc điểm Mandeville miêu tả về chúng trùng khớp với sinh vật bí ẩn từng được nhắc đến trong quá khứ. Mandeville miêu tả “ chúng không có đầu, hôi thối bẩn thỉu và mắt nằm ở trên vai”. Tuy nhiên, Mandeville cho biết “dị nhân không đầu” này sống ở một hòn đảo ở châu Á.

Vào khoảng thế kỷ thứ 16, 17, nhà thám hiểm người Anh, Sir Walter Raleigh cũng đã nhắc đến sinh vật này. Tuy nhiên, ông cho rằng chúng sống ở Guiana, thuộc Nam Mỹ. Vào khoảng thế kỷ thứ 16, 17, nhà thám hiểm người Anh, Sir Walter Raleigh cũng đã nhắc đến sinh vật này. Tuy nhiên, ông cho rằng chúng sống ở Guiana, thuộc Nam Mỹ.

Vào khoảng thế kỷ thứ 16, 17, nhà thám hiểm người Anh, Sir Walter Raleigh cũng đã cung cấp một số thông tin liên quan đến Blemmyes. Raleigh gọi những sinh vật này làEwaipanoma. Chúng được miêu tả có mắt ở trên vai, miệng ở trên ngực và mái tóc dài mọc giữa hai vai. Không giống như Herodotus, Pliny hay Mandeville, Raleigh cho rằng sinh vật không đầu sống ở Guiana, Nam Mỹ. Mặc dù, chưa tận mắt nhìn thấy Ewaipanoma, song Raleigh luôn tin rằng sinh vật này tồn tại.

Ngày nay, không có nhiều người tin vào sự tồn tại của sinh vật bí ẩn này, nhưng đây vẫn là một đề tài bất tận đối với những nhà văn viễn tưởng.