Một người phụ nữ Orlando, Florida, US, Mỹ phát hiện ra một đứa bé một ngày tuổi bị bỏ rời đang kêu khóc trước một căn hộ vào ngày thứ Bảy (21/7) vừa qua cùng lời nhắn đau lòng về ngày chào đời đầy sóng gió của em: “Tôi tự sinh bé trong phòng tăm, cha bé muốn giết nó”.

Đứa bé một ngày tuổi bị bỏ rơi tại một khu dân cư ở Florida, Mỹ. Đứa bé một ngày tuổi bị bỏ rơi tại một khu dân cư ở Florida, Mỹ.

Tờ giấy nguệch ngoạc chữ đặt trên người đứa trẻ bị bỏ rơi còn khẩn cầu: “Làm ơn hay giấu đứa bé và đưa bé đến bệnh viện. Cha bé là một kẻ nguy hiểm. Tôi rất xin lỗi. Tôi đã cố rửa ráy và cho bé ăn rồi”.

Lời cầu cứu và xin lỗi của mẹ đứa bé. (Ảnh: WESH) Lời cầu cứu và xin lỗi của mẹ đứa bé. (Ảnh: WESH)

Em bé bị bỏ rơi trước cửa nhà cô Althea Brown. Tuy nhiên, lúc đó cô vẫn ở công ty và một người hàng xóm của cô đã phát hiện ra đứa trẻ.

Clive Petgrave một người hàng xóm khác của Althea Brown cho biết một người dân khác trong khu dân cư cũng nghe thấy tiếng khóc trong khi đang chuẩn bị bữa sáng nên đã ra thăm dò xem có chuyện gì. Clive Petgrave vừa ra khỏi cửa thì nhìn thấy chị hàng xóm kia cũng vừa mở của và thấy đứa bé nằm khóc trước cửa nhà Althea Brown.

Khu dân cư phức hợp nơi đứa bé bị bỏ rơi. (Ảnh: WESH) Khu dân cư phức hợp nơi đứa bé bị bỏ rơi. (Ảnh: WESH)
Đứa bẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà cô Althea Brown. (Ảnh: WESH) Đứa bẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà cô Althea Brown. (Ảnh: WESH)

Họ đã báo và giao đứa trẻ cho cảnh sát ngay sau đó. Bé được đưa đến bệnh viện nhi Arnold Palmer và  được khẳng định là khỏe mạnh bình thường.

Althea Brown chia sẻ: “Tôi thực sự không thể hiểu nổi. Tôi không biết liệu người bỏ rơi đứa trẻ có phải là hàng xóm của tôi không hay chỉ là một người nào đó đi ngày qua và quyết định chọn nhà tôi làm nơi gửi gắm con cô ta. Khi tôi nghe chuyện, tôi ước khi ấy tôi ở nhà. Có lé tôi sẽ bế bé vào trong. Toi sẽ không nhận nó làm con nuôi nhưng tôi sẽ chăm sóc, nuôi nấng nó trong một thời gian”.

Việc bỏ rơi một đứa trẻ tại Florida là bất hợp pháp, trừ khi đứa trẻ được đem tới bệnh viện hoặc trạm cứu hóa. Vì thế, cảnh sát hiện đang thăm dò tại khu vực để tìm ra mẹ đứa bé. Cô ta rất có thể bị bắt vì tội bỏ rơi trẻ em.