Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác nhà vệ sinh công cộng, nước ối dính trên người còn chưa khô

Phương AnĐăng lúc

Một bé trai sơ sinh còn dính nước ối trên người mới được phát hiện thấy trong thùng rác nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc.

Vào khoảng 8h30 sáng 8/8, Trung tâm cấp cứu thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây nhận được cuộc gọi từ cảnh sát cho biết, một bé trai bị bỏ rơi được tìm thấy trong nhà vệ sinh công cộng ở quảng trường Triều Dương. Sau khi nhận được tin báo, các nhân viên y tế của Bệnh viện Thụy Khang trực thuộc Đại học y học cổ truyền Trung Quốc tức tốc tới hiện trường.  

Bé trai được nhân viên y tế đưa tới bệnh viện.

Một nhân viên y tế cho biết, đứa trẻ nằm trong thùng rác, không hề quấy khóc, trên người vẫn còn dính nước ối và không được ủ ấm. Lúc đó, bé trai da mặt hơi tím tái, máu lưu thông không được tốt. Sau khi được đưa ra khỏi thùng rác, đứa trẻ mới bắt đầu khóc, nó khóc như biết rằng cuộc sống nhỏ bé của mình đã được cứu.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trong thùng rác được các nhân viên y tế cho ăn. 

Tại hiện trường không phát hiện thấy mẹ của đứa trẻ cũng như người phụ nữ khả nghi nào. Đứa trẻ sau đó được đưa vào bệnh viện để thăm khám và điều trị. Sau nhiều giờ điều trị, sức khỏe của bé trai đã ổn định.

Nhìn bề ngoài, bé trai này được sinh đủ tháng. Tuy nhiên, do môi trường khi mới sinh ra không được tốt nên bé trai bị viêm phổi.

Hiện bé trai đang điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện. 

Hiện cảnh sát thành phố Nam Ninh đã vào cuộc điều tra vụ việc. Ngoài ra, cảnh sát cũng kêu gọi mẹ và người thân của bé trai hãy chủ động tới nhận lại bé, làm tròn bổn phận nuôi dạy. 

Trước khi tìm được mẹ của cháu bé, tất cả các đơn vị liên quan sẽ chăm sóc cho bé trai này. Sau khi điều trị xong, nếu vẫn không ai nhận nuôi, bé trai sẽ được gửi thẳng tới trại trẻ mồ côi.

BÀI VIẾT

Phương An