saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Bé trai câm điếc bị chó pit bull cắn chết, người nhà chẳng mảy may hay biết

Hải Anh
Chia sẻ

Saostar - Bé trai câm điếc ở Nam Phi đã bị con chó pit bull hung dữ lao vào cắn xé cho đến chết.

Giống như bố mẹ, Luqmaan Jardien sinh ra đã bất hạnh bị khiếm thính và không thể nói chuyện. Gia đình nhỏ của cậu bé sinh sống ở thành phố Cape Town (Nam Phi), cạnh bên là nhà người hàng xóm có nuôi một con chó pit bull to khỏe. 

Ngày 26/10, bé trai 3 tuổi đang thơ thẩn chơi một mình thì bị con chó tấn công. Con quái vật man rợ táp mạnh vào cổ họng đứa trẻ yếu ớt, sau đó lôi bé vào khu vườn sau nhà. 

Dawood Stuart, chú của Luqmaan, lạnh cả sống lưng khi chứng kiến cháu trai toàn thân be bét máu. Anh vội xông tới ôm lấy cậu bé, tránh khỏi hàm răng khỏe như gọng kìm của con vật hung hãn, nhưng vẫn bị nó bám riết đằng sau. Trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc, những người trong nhà nhanh tay sập mạnh cánh cửa chính vào mặt con pit bull và chặn nó bên ngoài.

"Tôi bế xốc Luqmaan từ dưới đất lên. Chưa kịp chạy vào nhà, con chó ấy lại vồ tới, tôi phải cố hết sức mới có thể đưa cháu thoát khỏi tầm ngắm của nó", anh nghẹn ngào. "Chúng tôi cho rằng con chó này đã bị kích động. Không lý nào nó lại tấn công cháu tôi. Thường ngày, con vật vẫn vui vẻ quấn quýt bên Luqmaan. Chiều nào chú cháu tôi cũng chơi với nó".

Truyền thông địa phương cho hay những người trong nhà không nghe được tiếng Luqmaan kêu cứu, bởi cậu bé vốn bị câm điếc. Một nhân chứng chia sẻ: "Chúng tôi không nghe thấy gì vì Luqmaan bị câm, giống như bố mẹ thằng bé vậy. Đứa trẻ đáng thương không thể nào lớn tiếng kêu cứu".

Khi được chú ôm vào nhà, Luqmaan chỉ còn thở thoi thóp. Dù được tức tốc đưa đi bệnh viện cấp cứu, bé trai 3 tuổi vẫn qua đời vì vết thương quá nặng. Hay tin con trai bỏ mạng dưới hàm răng chó dữ, bố mẹ của Luqmaan suy sụp khóc gào, nhưng mọi chuyện đã không thể cứu vãn.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Anh

Theo

DailyStar