Bé trai bị mẹ ruột nhốt trong chuồng chó, sống chung với hơn 600 con vật

Phương AnĐăng lúc

Cơ quan chức năng ở bang Tennessee (Mỹ) mới đây đã giải cứu một em bé bị nhốt trong chuồng chó với hơn 600 con vật bao gồm rắn, chó, chuột, gà,...

Vào ngày 25/5, đội cứu hộ động vật hạt Henry, bang Tennessee (Mỹ) nhận được thư nặc danh tố cáo hành vi ngược đãi động vật với số lượng lớn tại một ngôi nhà nằm trên đường Dale Cemetery. Tuy nhiên, khi tới đây điều tra, các nhân viên lại phát hiện được sự thật kinh khủng hơn.

Các nhân viên tìm thấy một bé trai 18 tháng tuổi bị nhốt trong lồng sắt, trông giống như chuồng chó giữa hơn 600 con vật, bao gồm rắn, chó, chuột, gà và nhiều loài động vật khác. Trên mặt đất có đầy bọ và mùi nước tiểu bốc lên nồng nặc, chứng tỏ bé trai đã bị nhốt ở đó trong thời gian khá dài.

Bé trai 18 tháng bị mẹ và người thân nhốt trong chuồng chó.

"Khi đứng ở trước cửa, tôi có thể nhìn thấy đứa trẻ bị nhốt trong chuồng chó. Rõ ràng là chỉ cần nhìn chiếc chuồng, bạn cũng có thể biết được thằng bé đã ở đó rất lâu rồi", cảnh sát trưởng Monte Belew nói.

Sau đó, ông Belew cũng nhìn thấy một con rắn không độc dài khoảng 3m đang bò quanh chuồng. "Con rắn đó có thể dễ dàng bóp nghẹt đứa trẻ nếu như nó có cơ hội", ông Belew nói.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong 8 con rắn ở trong chuồng, cùng với chúng là 531 loài gặm nhấm, 86 con gà cả trống và mái, 56 con chó, 10 con thỏ, 4 con vẹt, 3 con mèo, 2 con sóc chuột, 1 con gà lôi và 1 con tắc kè.

Một con chó bị nhốt trong điều kiện tồi tàn. 

Cơ quan chức năng cũng cho biết, đứa trẻ mới biết đi dường như phần lớn hoặc toàn bộ thời gian bị nhốt trong chiếc lồng với kích thước 4 x 4, bởi vì tất cả đồ chơi và chăn của đứa bé đều ở bên trong chuồng. Chiếc lồng và mặt đất vô cùng bẩn thỉu vì khắp nơi đều là phân chó, nước tiểu và gián.

Cảnh sát trưởng cũng mô tả, chiếc lồng này là nơi "không thể sống nổi". "Tôi không thể tin được thằng bé thực sự có thể sống sót và sống trong điều kiện tồi tệ như thế này", ông Belew nói.

Charles Brown (trái), Heather Scarbrough và TJ Brown, những kẻ đã nhốt bé trai trong chuồng chó, đang phải đối mặt với tội lạm dụng trẻ em.

"Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành, thật sự rất khó để có một vụ án khiến chúng tôi bị sốc. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng như thế này và cũng chắc chắn rằng không ai trong những người ở đây từng chứng kiến cảnh tượng đó", ông Belew nói trong cuộc họp báo.

Cậu bé dường như sắp chết đói đã được đưa tới bộ dịch vụ chăm sóc trẻ em. Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng giải cứu nhiều loại động vật không được chăm sóc, tịch thu 127 cây cần sa và 17 khẩu súng.

Video: Nơi phát hiện bé trai 18 tháng tuổi bị nhốt trong chuồng chó

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng bắt giữ 3 nghi phạm bao gồm: mẹ ruột của bé trai là Heather Scarbrough (42 tuổi), cha dượng TJ Brown (46 tuổi) và cha của Brown là ông Charles Brown (82 tuổi).

Các bị cáo bị buộc tội lạm dụng trẻ em nghiêm trọng, đối xử tàn ác với động vật, sản xuất cần sa, sử hữu súng trong khi phạm trọng tội và sở hữu dụng cụ ma túy. 

BÀI VIẾT

Phương An

TIN TÀI TRỢ