Video bé trai 12 tuần tuổi bị dán băng dính vào miệng.

Sự việc xảy ra tại bệnh viện ở thành phố Nazran, Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga. “Em bé đang ở trong phòng bệnh lạnh mà không có máy sưởi. Mẹ đứa bé không có ở đó. Núm vú giả được dán cố định bằng băng dính dù cậu bé gặp vấn đề về phổi”, người đăng đoạn video viết chú thích.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, video lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hàng trăm bình luận tỏ rõ sự phẫn nộ được ghi nhận.

“Đứa trẻ đáng thương vừa mới chào đời mà đã phải đối mặt với sự tàn nhẫn“, một cư dân mạng bình luận. “Tôi đã ở trong bệnh viện đó.  Đó quả thật là một nỗi kinh hoàng”, một người khác chia sẻ.

Phía bệnh viện phủ nhận thông tin bác sĩ hoặc y tá đã dán băng dính quanh miệng đứa bé.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra để xác định kẻ lạm dụng đứa bé và tìm lý do vì sao sự việc không được phát hiện ngay lập tức. Giới chức cũng tiến hành đánh giá mức độ an toàn trong bệnh viện này.

Trong khi đó, tờ Moskovsky Komsomolets đưa tin một người mẹ giấu tên thừa nhận cô ta đã thực hiện hành vi dán băng dính vào miệng bé trai trên nhưng giới chức chưa xác nhận điều này.

Bé trai bị dán băng dính quanh miệng. Bé trai bị dán băng dính quanh miệng.

Em bé được giới truyền thông đặt tên là I. A. Kartoev, sinh non hồi tháng 9/2018. Mẹ của đứa trẻ đã ở bên con mình cả ngày lẫn đêm nhưng khi vụ việc xảy ra cũng là lúc cô này trở về nhà để chăm sóc một đứa bé khác.

Một bác sĩ trưởng khoa cho hay: “Y tá vắng mặt ở phòng trong khoảng 3-5 phút. Ngay lúc đó chuyện này xảy ra và được quay lại. Vụ việc không gây hại cho sức khỏe của đứa trẻ nhưng vi phạm về mặt đạo đức. Nó cũng gây ảnh hưởng tới nhân viên của bệnh viện và bệnh nhân đang ở đây”.

Trong những năm gần đây, có một số trường hợp y tá bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc trẻ em ở Nga dùng băng dính dán vào miệng trẻ nhỏ khi chúng khóc quá nhiều.

Giới chức chưa rõ động cơ của kẻ bạo hành em bé trong trường hợp này là gì.