Thế Giới

Clip: Bé gái bị kẹt tay trong thang cuốn, hàng chục người tới giải cứu nhưng lại nhận chỉ trích thậm tệ

Hà Phương
Chia sẻ

Saostar - Nhân lúc mẹ không chú ý, bé gái 2 tuổi đã đi lang thang trong trung tâm mua sắm và ngã xuống thang cuốn khiến các ngón tay bị kẹt trong thang cuốn.

Mới đây, một bé gái 2 tuổi đã bị kẹt ngón tay trong thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở Sochi, Nga. 

Theo đó, nhân lúc mẹ không để ý, bé gái đã tự tách khỏi mẹ, đi lang thang trong trung tâm mua sắm rồi trượt chân ngã xuống thang cuốn. Những ngón tay của bé gái bị kẹt trong thang cuốn khiến bé la khóc sợ hãi.

Khoảnh khắc bé gái 2 tuổi bị ngã xuống thang cuốn.

Khi chứng kiến cảnh tượng này, những người xung quanh đã nhanh chóng chạy lại để giải cứu bé gái. Khoảng chục người đã nhảy trên thang cuốn, tay bám chặt vào chỗ nắm tay, cố gắng giữ cho thang máy ngừng chuyển động để cứu đứa bé ra. 

Cuối cùng, bé gái cũng được giải cứu thành công và chỉ bị xây xước nhẹ trên tay. 

Hơn chục người đàn ông đứng trên thang cuốn, cố gắng giữ thang ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, hành động của nhóm người sau đó lại bị nhân viên tại trung tâm mua sắm chỉ trích dữ dội, vì họ đã hành động quá “cảm tính”. 

Một người phát ngôn tại trung tâm mua sắm cho biết: “Các kỹ thuật viên đã đến hiện trường sau vài phút, nhưng lúc đó, các vị khách đến trung tâm mua sắm lại không kiềm chế được cảm xúc, tự hành động để gỡ những ngón tay bị mắc kẹt của bé gái ra khỏi thang cuốn”.

Hơn chục người đứng trên thang cuốn. 

Các chuyên gia chỉ ra rằng, những hành động bộc phát, cảm tính như vậy có thể dẫn đến nguy cơ thương tích nghiêm trọng hơn, không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho chính những người đứng trên đó. 

Thật tốt khi sự việc kết thúc bằng sự sợ hãi và những vết xước trên tay đứa nhỏ chứ không có chuyện gì tệ hơn xảy ra”, người phát ngôn của trung tâm mua sắm nói.

Đứa bé được giải cứu thành công. 

Ngoài ra, người phát ngôn cũng hy vọng các bậc cha mẹ chú ý hơn khi mang con đi chơi, đừng để sự việc tương tự xảy ra.

Các công tố viên tiểu bang khu vực đang kiểm tra các biện pháp an toàn tại trung tâm thương mại này. Một nhân viên bảo vệ cho biết, mẹ của bé gái đã bị sốc khi sự việc xảy ra. 

Cô ấy cảm thấy tội lỗi, nhưng lại từ chối cho con gái tới bệnh viện kiểm tra. Sau đó, mọi người nói rằng cô ấy đã gọi xe cấp cứu”, nhân viên bảo vệ cho biết. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương