Thế Giới

Bé gái 4 tuổi tử vong sau vài giờ xuất hiện triệu chứng Covid-19, là trường hợp 'cực kỳ hiếm gặp'

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Một bé gái 4 tuổi ở bang Texas (Mỹ) đã tử vong vì Covid-19 chỉ vài giờ sau khi bị sốt và khu y tế địa phương nhận định đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

Bé Kali Cook (4 tuổi, ở Bacliff, Texas) đã qua đời vào ngày 7/9 chỉ vài giờ sau khi cô bé bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Chia sẻ với The Galveston County Daily News, chị Karra Harwood (mẹ của bé Kali) cho biết, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 6/9 và chị đã cố gắng cách ly bản thân với con gái. Nhưng khoảng 2h sáng hôm sau, chị thấy con gái bị sốt nên cho con uống thuốc điều trị. Không ngờ rằng, tới 7h sáng, bé Kali được phát hiện đã qua đời. 

Bé Kali Cook đã qua đời vì Covid-19 chỉ vài giờ sau khi xuất hiện triệu chứng. 

Vaccine Covid-19 không được dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi nên bé Kali không được tiêm chủng. Tuy nhiên, chị Karra nói rằng bản thân chị cũng không tiêm vaccine và chị rất hối hận vì điều này.

Tôi là một trong những người đã cố chống lại việc tiêm vaccine. Bây giờ tôi chỉ ước rằng mình chưa bao giờ như vậy”, chị Karra nói.

Hiện những đứa con khác của người phụ nữ này cũng bị ốm. Vào hôm 10/9, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 này cũng phải gọi cho nhân viên y tế vì đứa con gái sơ sinh của chị đang thở không đều.  

Khu Y tế Quận Galveston cho biết, trường hợp của bé Kali là trường hợp tử vong vì Covid-19 nhỏ tuổi nhất được ghi nhận trong khu vực. Họ cũng khẳng định đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp. 

Kể từ khi Kali qua đời, chị Karra đã kêu gọi quyên góp trên trang GoFundMe để lo chi phí tang lễ cho con gái và đã thu về được gần 20.000 USD. "Trái tim con bé quá trong sáng trước thế giới tàn nhẫn này, và Chúa quyết định ông cần một thiên thần xinh đẹp khác ở bên. Gia đình của chúng tôi đều đã thất nghiệp, không có việc làm vì Covid-19 nên chúng tôi đang rất áp lực”, chị Karra chia sẻ. 

Ngày càng có nhiều trẻ em nhiễm Covid-19, vì biến thể Delta dễ lây nhiễm hơn dẫn đến số ca bệnh gia tăng trên toàn quốc. Tuy nhiên, các ca bệnh nặng và tử vong ở trẻ nhỏ vẫn còn hiếm.

Theo một báo cáo ngày 2/9 từ Học viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em chiếm 0% đến 0,27% tổng số ca tử vong do Covid-19 ở các bang được báo cáo số liệu. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN