Bắt nhóm 'cẩu tặc' ở Nghệ An mỗi đêm trộm gần nửa tấn chó

Nhật MinhĐăng lúc

Khi bị lực lượng chức năng tổ chức vây bắt, nhóm đối tượng này đã hung hãn dùng vũ khí chống trả nhằm tẩu thoát.

Thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị mới đây đã bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi trộm chó trên địa bàn.

Theo đó, có 4 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ, bao gồm: Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982, trú khối 9, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk); Trịnh Anh Tú (SN 1968, trú khối Chế Biến Lâm Sản 3, phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa); Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2002, trú xóm 7, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa) và Vi Văn Quyết (SN 1976, trú xóm Trung Nguyên, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn).

Nhóm đối tượng chuyên trộm chó bị bắt giữ

Trước đó, một số hộ dân trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã trình báo về việc gia đình bị mất chó. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng xe máy có gắn bộ kích điện, cùng một số dao, kiếm, súng cao su, băng keo đi câu chó.

Để tránh sự mật phục của công an cũng như là theo dõi từ người dân, những đối tượng này sẽ hoạt động về khuya, từ 22h - 4h sáng hôm sau. 

Rạng sáng ngày 14/9, các cơ quan chức năng đã tiến hành đeo bám, qua đó phát hiện nhóm đối tượng đang câu trộm chó nên triển khai lực lượng vây bắt. Khi bị phát hiện, các đối tượng dùng hung khí để đe dọa, chống trả lực lượng chức năng và người dân để tẩu thoát. 

Tại hiện trường, công thu giữ nhiều công cụ gồm 1 ô tô tải, 3 xe máy có gắn bộ kích điện, cùng một số dao, kiếm, súng cao su, băng keo và gần 50 cá thể chó còn sống, tổng trọng lượng khoảng 1.000 kg.

Tang vật vụ án

Bước đầu tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này khai nhận thường tiến hành câu trộm chó tại khu vực giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa và các huyện giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa. Mỗi đêm, các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 đến 500 kg chó và tập kết chia ra để đưa đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Nhật Minh