Nữ hoàng Anh đã luôn giữ bí mật về những món ăn ưa thích của bà bởi một lí do rất dễ hiểu. Bởi vì bà cho rằng nếu như bà tiết lộ thì trong những chuyến công du, đất nước bà tới thăm sẽ không phục gì khác ngoài món ăn đó. Trong khi đó, Nữ Hoàng Elizabeth lại vô cùng hứng thú với những món đặc sản đa dạng trên thế giới.

Nữ hoàng Anh luôn cố gắng không tiết lộ món ăn ưa thích của mình Nữ hoàng Anh luôn cố gắng không tiết lộ món ăn ưa thích của mình

Thế nhưng mới đây, Gordon Rayner, cựu phóng viên hoàng gia của The Telegraph đã phát hiện ra món ăn yêu thích bí mật của Nữ hoàng thông qua một tiết lộ từ một nhân viên làm việc trong căn bếp hoàng gia.

Nữ hoàng cho rằng nếu như tiết lộ đồ ăn ưa thích, bà sẽ không có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản. Nữ hoàng cho rằng nếu như tiết lộ đồ ăn ưa thích, bà sẽ không có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản.

Người nhân viên này chia sẻ: “Nữ hoàng luôn không muốn cho mọi người biết món ăn ưa thích của mình vì bà sợ rằng sẽ không có cơ hội được thưởng thức những đặc sản khác. Tuy nhiên, có một món ăn mà Nữ hoàng luôn mang theo mình mỗi chuyến công du”.

Món ăn ưa thích của Nữ hoàng Anh chính là món bánh quy sô-cô-la Món ăn ưa thích của Nữ hoàng Anh chính là món bánh quy sô-cô-la

Cựu đầu bếp cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth, Darren McGrady thì vui vẻ cho biết: “Bánh quy sô-cô-la chính là món ăn mà Nữ hoàng Anh có thể ăn mỗi ngày”.

“Nữ hoàng thích cắt miếng bánh nhỏ ra và cắt cho đến khi chỉ còn một miếng bé xíu. Tuy nhiên, khi mang bánh đến cho bà, bà luôn muốn đó phải là một chiếc bánh hoàn chỉnh“, ông nói.

Vị đầu bếp cũng cho biết thêm rằng, hàng ngày nếu phải đi công tác xa, một đầu bếp cao cấp sẽ đi cùng Nữ hoàng và vị này sẽ thường xuyên đảm nhận việc chế biến món bánh sô-cô-la.

Đây là một món ngọt mà Nữ hoàng ưa thích từ khi còn nhỏ. Đây là một món ngọt mà Nữ hoàng ưa thích từ khi còn nhỏ.

Là một fan của đồ ngọt, ngay cả khi di chuyển trên máy bay, Nữ hoàng 93 tuổi của nước Anh vẫn sẽ chuẩn bị một bữa tiếc trà với những món ăn cố định một chiếc bánh sô-cô-la, một bánh nước và một chút kem béo.

Bên cạnh đó, Nữ hoàng Anh cũng có sở thích đặc biệt về nước uống. Tác giả Peter Pigott từng chia sẻ trong trong cuốn sách Royal Transport rằng Nữ hoàng sẽ luôn mang theo loại nước uống có thương hiệu là Malvern. Đây là một loại là nước suối tự nhiên từ đồi Malvern trên biên giới của các hạt Herefordshire và Worrouershire ở Anh.

Đây còn là loại nước mà Nữ hoàng Anh dùng để pha trà. Đối với mỗi chuyến thăm cấp nhà nước, gia đình hoàng gia đã mang theo năm tấn hành lý, bao gồm cả nước Malvern, Pigott viết.