Bắt đối tượng lừa gửi ảnh khỏa thân để ứng tuyển người mẫu rồi thực hiện hành vi tống tiền

Nhật MinhĐăng lúc

Lừa các cô gái “nhẹ dạ” gửi clip khỏa thân để ứng tuyển người mẫu, sau đó, đối tượng này đã dùng chính những hình ảnh trên để tống tiền, yêu cầu nạn nhân quan hệ tình dục.

Ngày 8/9, nguồn tin từ Công an TP. Đà Lạt cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng lừa gửi ảnh khỏa thân để ứng tuyển người mẫu rồi thực hiện hành vi tống tiền Ảnh 1
Đối tượng Lê Xuân Mạnh tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 6/2020, Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông, phường 8, TP. Đà Lạt rồi lập tài khoản Facebook có nickname là Nguyễn Hải Yến để lừa đảo các cô gái trẻ có đam mê trở thành người mẫu. Đối tượng Mạnh đăng tin lên các trang Facebook với nội dung “tuyển dụng” người mẫu chụp hình cổ trang có chiều cao từ 1,55 m trở lên, từ 16 - 26 tuổi, không làm việc cho công ty truyền thông khác.

Các cô gái liên lạc với Mạnh được yêu cầu đóng 300.000 đồng lệ phí và gửi hình ảnh, clip khỏa thân để xem trước. Sau đó, người đàn ông này đã dùng những clip trên để đe dọa tống tiền các cô gái. Với thủ đoạn trên, Mạnh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người và hầu hết là các cô gái trẻ, có đam mê làm nghề người mẫu. 

Trong số các nạn nhân, N.T. (20 tuổi, quê Đồng Nai) bị Mạnh yêu cầu đưa tiền hoặc ngủ với anh ta một tuần nếu muốn xóa clip. Từ trình báo của nạn nhân, Công an TP. Đà Lạt đã tiến hành bắt giữ Mạnh khi nhận tiền của T.

Bắt đối tượng lừa gửi ảnh khỏa thân để ứng tuyển người mẫu rồi thực hiện hành vi tống tiền Ảnh 2
Quảng cáo mà đối tượng này đăng tải lên Facebook để lừa đảo các cô gái nhẹ dạ cả tin

Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 4 con dấu và 10 triệu đồng mà nạn nhân vừa chuyển cho anh ta.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với một ngân hàng (do Mạnh cung cấp tài khoản để nạn nhân chuyển tiền) xác minh các nạn nhân đã bị Mạnh lừa đảo tuyển người mẫu, chuyển tiền.

Công an TP. Đà Lạt cũng cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Mạnh, từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BÀI VIẾT

Nhật Minh