Thế Giới

Bảo vệ bệnh viện tiêm cho bệnh nhân, nguyên nhân khiến dư luận 'dậy sóng'

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Saostar - Một bảo vệ ở bệnh viện đã tiêm thuốc cho bệnh nhân tới thăm khám, khoảnh khắc này được người thân của bệnh nhân quay lại và tung lên mạng xã hội.

Khi tới bệnh viện, chắc chắn ai cũng nghĩ rằng các bác sĩ, y tá thăm khám cho họ là điều đương nhiên, bởi lẽ các nhân viên y tế không làm thì ai sẽ làm việc này. Thế nhưng, một bệnh nhân ở Ấn Độ lại được chính bảo vệ bệnh viện tiêm phòng cho thay vì y bác sĩ.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 7/9 tại Bệnh viện quận Angul thuộc bang Orissa (Ấn Độ). Một người đàn ông bị t.ai nạn nhẹ nên được người nhà đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương, tiêm phòng uốn ván.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ngày hôm đó tất cả các y bác sĩ của bệnh viện đều không có mặt tại nơi làm việc. Cả bệnh nhân và người nhà ngồi chờ tới nửa ngày mà không thấy bóng dáng bác sĩ đâu.

Bảo vệ bệnh viện tiêm cho bệnh nhân, nguyên nhân khiến dư luận 'dậy sóng' Ảnh 1
Nam bảo vệ đang tìm thuốc để tiêm cho người đàn ông. 

Sau đó, một nam bảo vệ bệnh viện phải vào tận nơi để tiêm phòng uốn ván cho người đàn ông. Vì quá bức xúc, người nhà bệnh nhân đã quay lại sự việc và đăng tải lên mạng xã hội, India Today đưa tin.

Bảo vệ bệnh viện tiêm cho bệnh nhân, nguyên nhân khiến dư luận 'dậy sóng' Ảnh 2
Người đàn ông tới điều trị vết thương, tiêm phòng uốn ván. 

Đoạn video cho thấy, nam bảo vệ mặc đồng phục màu xanh, quần âu đen đang tìm thuốc và dụng cụ tiêm trên bàn. Sau đó, nam bảo vệ tiến tới chỗ bệnh nhân đang ngồi và tiêm cho anh ta. 

Động tác của nam bảo vệ khá thành thục, chỉ vài giây là anh đã tiêm xong cho bệnh nhân. Thế nhưng, người đàn ông vẫn phải nhăn mặt nhăn mày khi mũi tiêm đâm vào da thịt. 

Bảo vệ bệnh viện tiêm cho bệnh nhân, nguyên nhân khiến dư luận 'dậy sóng' Ảnh 3
Người đàn ông nhăn mặt, tỏ vẻ đau đớn khi được nam bảo vệ tiêm thuốc. 
Bảo vệ bệnh viện tiêm cho bệnh nhân, nguyên nhân khiến dư luận 'dậy sóng' Ảnh 4
Các thao tác của nam bảo vệ rất thành thục, chỉ vài giây là anh đã tiêm xong cho bệnh nhân. 

Đoạn video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều lên án hành vi tắc trách của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện này. 

Bệnh viện sau đó thông báo đã mở một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gì dẫn đến không có bác sĩ nào phụ trách việc tiêm chủng vào thời điểm đó.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Pradeepta Kumar Mohapatra đã chỉ đạo tất cả các bệnh viện trong bang rằng nhân viên không phải là nhân viên y tế không được tự ý điều trị cho bệnh nhân thay bác sĩ. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN