Thế Giới

Bao cao su 'cả nam và nữ đều dùng được' đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?

Song Long
Chia sẻ

John Tang Ing Chinh, một bác sĩ phụ khoa người Malaysia, đã tạo ra loại bao cao su “phi giới tính” đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Theo John, chiếc bao cao su độc đáo này mang tên Unisex Wondaleaf và có giá chỉ 1,3 bảng Anh (khoảng 1,8 USD). Mỗi hộp chứa 2 chiếc bao có giá 2,62 bảng Anh (3,62 USD). 

Unisex Wondaleaf được làm từ polyurethane, vật liệu y tế được sử dụng để băng bó vết thương và chế tạo găng tay phẫu thuật, đảm bảo trong suốt, mỏng, độ đàn hồi cao nhưng vẫn chắc chắn và không thấm nước.

Lớp keo dính trên bao cao su được thiết kế để dính vào cả âm đạo và dương vật. Nữ giới có thể dán phần keo này vào giữa hai đùi để giữ bao cao su cố định. Trong khi đó, nam giới vẫn đeo bao như bình thường nhưng có thể dùng băng dính bao phủ xung quanh đế kín nước và giảm nguy cơ rơi ra khi giao hợp. 

“Bạn sẽ không có cảm giác mình đang dùng bao cao su”, ông Tang khẳng định. Vì lớp keo chỉ nằm trên một mặt của bao nên người sử dụng có thể lộn ngược lại theo nhu cầu. 

Ông cho biết Wondaleaf đã trải qua nhiều vòng nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. 

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường thông qua trang web của công ty vào tháng 12 năm nay. “Tôi khá lạc quan khi cho rằng đây sẽ là một giải pháp ý nghĩa cho việc tránh thai và ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục”, Tang nói. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN