Băng cướp táo tợn xông vào nhà, cướp laptop của nữ sinh đang học online qua Zoom

Thanh VânĐăng lúc

Đang dự tiết học của giáo viên qua Zoom, nữ sinh ở Ecuador bất ngờ bị một toán cướp xông ra đe dọa và lấy mất chiếc laptop trước sự ngỡ ngàng của cả lớp.

Vụ cướp bóc trắng trợn này xảy ra hôm 4/9 tại thành phố Ambato, tỉnh Tungurahua thuộc miền trung Ecuador. Nữ sinh Maria Jose đang tham gia lớp học online cùng giáo viên và 25 bạn cùng lớp qua ứng dụng Zoom thì bất ngờ quay người nhìn về phía cửa phòng, sau đó đứng phắt dậy và sợ hãi lùi dần về phía bàn học. 

Băng cướp táo tợn xông vào nhà, cướp laptop của nữ sinh đang học online qua Zoom Ảnh 1
Nữ sinh Maria Jose đang tham gia lớp học online cùng giáo viên và 25 bạn cùng lớp qua ứng dụng Zoom thì bất ngờ quay người nhìn về phía cửa phòng.

Thoạt đầu, các bạn cùng lớp với Maria không nhận ra có điều gì bất ổn. Nhưng rồi thông qua webcam của cô bé, các học sinh bàng hoàng khi thấy một băng cướp xông vào phòng Maria và uy hiếp em hòng lấy đi chiếc laptop. Thế nhưng, chúng chỉ lăm le chiếc máy tính trên bàn mà không ngờ rằng hành vi phạm tội của mình đã bị camera bắt trọn, hoàn toàn bại lộ trước sự chứng kiến của 26 người!

Băng cướp táo tợn xông vào nhà, cướp laptop của nữ sinh đang học online qua Zoom Ảnh 2
Các học sinh bàng hoàng khi thấy một băng cướp xông vào phòng Maria và uy hiếp em hòng lấy đi chiếc laptop. 

Phát hiện bạn gặp nguy hiểm, các học sinh mau chóng báo cho giáo viên. Một bạn gấp gáp hỏi: "Có ai có địa chỉ hay số điện thoại của bố mẹ bạn ấy không?" Người khác nhanh chóng đáp: "Tớ có số điện thoại của mẹ cậu ấy". Giáo viên và nhóm học sinh lập tức gọi cảnh sát và thông báo cho gia đình nữ sinh. Giữa lúc hỗn loạn ấy, toán cướp đã đào tẩu cùng chiếc laptop và các tài sản quý giá khác trong nhà.

Cảnh sát Ecuador cho biết: "Các nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, nhờ vào hệ thống định vị trên những chiếc điện thoại di động mà chúng cướp đi, cảnh sát đã tóm được cả bốn tên tại khu dân cư Huachi Grande". Bốn nghi phạm được xác định là Luis C., Valentin P., Carlos A. và Dorian R. 

Băng cướp táo tợn xông vào nhà, cướp laptop của nữ sinh đang học online qua Zoom Ảnh 3
Vụ cướp bóc trắng trợn này xảy ra hôm 4/9 tại thành phố Ambato, tỉnh Tungurahua thuộc miền trung Ecuador. 

Khi sa lưới cảnh sát, chúng đang giữ tang vật gồm một két sắt, gần 4000 USD tiền mặt, hai khẩu súng, một con dao, hai điện thoại di động, một chiếc laptop và một máy chơi game điện tử. Hiện băng nhóm táo tợn này đang bị giam giữ.

Băng cướp táo tợn xông vào nhà, cướp laptop của nữ sinh đang học online qua Zoom Ảnh 4
Giữa lúc hỗn loạn, toán cướp đã đào tẩu cùng chiếc laptop và các tài sản quý giá khác trong nhà.

Chiếc laptop và các tài sản bị mất đã được trả về tay chủ nhân. May mắn thay, nữ sinh không bị thương sau vụ việc.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Daily Mail