Bà Weng Xiaoping từng là một bác sĩ nổi tiếng và thành công. Sau khi về hưu, bà quyết định bán 2 ngôi nhà có giá lên tới 6 tỷ đồng của mình để lấy tiền nuôi chó mèo hoang. Trong suốt 8 năm vừa qua, bà đã chào đón hàng trăm chú chó, chú mèo lang thang không nhà, không chủ. Hiện bà và các chú chó mèo đang sống hạnh phúc cùng nhau tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Bà mua một mảnh đất trên vùng núi thành phố Ôn Châu để xây dựng ngôi nhà tình thương cho chó mèo. Bà mua một mảnh đất trên vùng núi thành phố Ôn Châu để xây dựng ngôi nhà tình thương cho chó mèo.
Bà tận tay chăm lo cho sức khỏe của những con vật. Bà tận tay chăm lo cho sức khỏe của những con vật.
Các chú chó có hẳn một cái sân rộng lớn để nô đùa thỏa thích. Các chú chó có hẳn một cái sân rộng lớn để nô đùa thỏa thích.
Bà cẩn thận khép cửa để tránh các chú chó chạy ra ngoài mà đi lạc. Bà cẩn thận khép cửa để tránh các chú chó chạy ra ngoài mà đi lạc.
Nhiều người dân Trung Quốc và các tổ chức bảo vệ động vật ở nước này rất cảm phục lòng tốt của bà. Những chú chó, mèo đáng thương này cuối cùng cũng đã tìm được người yêu thương mình. Nhiều người dân Trung Quốc và các tổ chức bảo vệ động vật ở nước này rất cảm phục lòng tốt của bà. Những chú chó, mèo đáng thương này cuối cùng cũng đã tìm được người yêu thương mình.
Bà Weng đối xử với những con vật nhẹ nhàng, trìu mến như con ruột của mình vậy. Bà Weng đối xử với những con vật nhẹ nhàng, trìu mến như con ruột của mình vậy.
Các chú mèo đợi bà làm cơm cho “măm măm”. Các chú mèo đợi bà làm cơm cho “măm măm”.
Bà Weng cho biết một ngày những con vật này ăn tới hơn 50 kg gạo. Bên cạnh đó, mảnh đất bà mua này có giới hạn sở hữu trong vòng 30 năm. Bà rất hy vọng khi bà già cả và qua đời, sẽ có người tốt bụng tiếp quản mảnh đất và công việc này. Bà Weng cho biết một ngày những con vật này ăn tới hơn 50 kg gạo. Bên cạnh đó, mảnh đất bà mua này có giới hạn sở hữu trong vòng 30 năm. Bà rất hy vọng khi bà già cả và qua đời, sẽ có người tốt bụng tiếp quản mảnh đất và công việc này.
Bà chia sẻ: “Tôi đã rất nỗ lực trong suốt mấy năm vừa qua. Tôi thật lòng mong tìm được một người tốt có thể thay tôi làm tiếp việc này khi tôi ra đi”. Bà chia sẻ: “Tôi đã rất nỗ lực trong suốt mấy năm vừa qua. Tôi thật lòng mong tìm được một người tốt có thể thay tôi làm tiếp việc này khi tôi ra đi”.
Mỗi tháng, bà Weng phải bỏ ra một số tiền tương đương 23 triệu đồng để mua thức ăn cho các chú chó mèo. Mỗi tháng, bà Weng phải bỏ ra một số tiền tương đương 23 triệu đồng để mua thức ăn cho các chú chó mèo.
Bà tận tay đem đồ ăn cho những chú mèo đi chơi loăng quăng ngoài sân. Bà tận tay đem đồ ăn cho những chú mèo đi chơi loăng quăng ngoài sân.
Những chú chó cảm nhận được tình thương của bà dành cho chúng nên suốt ngày quẩn chân và đi lẽo đẽo theo bà. Những chú chó cảm nhận được tình thương của bà dành cho chúng nên suốt ngày quẩn chân và đi lẽo đẽo theo bà.
Có một số chú cứ thích chơi trốn tìm, bà dù đã lớn tuổi mà cũng phải bắc thang đi tìm. Có một số chú cứ thích chơi trốn tìm, bà dù đã lớn tuổi mà cũng phải bắc thang đi tìm.