Sự việc xảy ra tại thành phố San Jose Del Monte, tỉnh Bulacan, Philippines ngày 11/3. Theo đó, nghi phạm Jose Abraham bắn chết cô hàng xóm Alicia Quiroz do cô cùng bạn hát karaoke tới đêm khuya, gây ồn ào.

Jose Abraham gây án vì hàng xóm gây ồn ào tới đêm. Ảnh minh họa Jose Abraham gây án vì hàng xóm gây ồn ào tới đêm. Ảnh minh họa

Cảnh sát Dante De Guzman cho biết, trước đó, Abraham đã đề nghị Alicia cùng bạn của cô ngừng hát karaoke vài lần nhưng họ không thèm để ý đến lời anh ta. Bực tức, Abraham đã đập cửa nhà nạn nhân rồi dùng một khẩu súng trường bắn vào người Alicia khiến cô thiệt mạng.

Theo thông tin từ cảnh sát, dường như Abraham cũng có hiềm khích với Alicia từ trước và chính vụ việc Alicia gây ồn ào lúc đêm khuya khiến cơn giận của anh ta bùng lên. Hiện tại, nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Mặc dù lý do giết người khá “ngớ ngẩn” nhưng đây không phải là lần đầu tiên có người bị thương hoặc thiệt mạng vì hát karaoke ở Philippines. Vào hồi tháng 11/2017, một người đàn ông ở thành phố Navotas dùng dao đâm vào cổ bạn sau khi cãi vã về một bài hát karaoke. Tháng trước, vụ việc tương tự cũng xảy ra tại một quán karaoke ở thành phố Lucena.

Từ những vụ việc trên, đại diện tỉnh Quezon Angelina Tan đã gửi đề xuất lên quốc hội Philippines, trong đó yêu cầu giới hạn thời gian hát karaoke từ 8h -  22h.