Ngày 30/11, bác bác sĩ bệnh viện tại Shaimar Bagh, New Delhi, Ấn Độ tuyên bố một trong hai em bé song sinh tử vong. Mẹ của hai đứa trẻ, Varsha Bidawat, 21 tuổi, chết lặng khi nhận được tin dữ rằng một bé đã chết, bé trai còn lại được yêu cầu chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Tuy nhiên, khi đang trên đường đến nơi mai táng cho những đứa con tội nghiệp của mình, cô bất ngờ thấy bé trai cử động.

Bệnh viện nơi để xảy ra sự cố hy hữu trên. Bệnh viện nơi để xảy ra sự cố hy hữu trên.

Cô Varsha Bidawat kể lại rằng:” Vào lúc 7h30 sáng 30/11, gia đình tôi đã đưa con trai đến bệnh viện để cấp cứu. Các bác sĩ nhận định, con trai tôi nặng chỉ 75 gram, hơn nữa lại đang trong cơn nguy kịch, nên được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong vòng ba tháng. Tuy nhiên, đến lúc 13h30, họ lại nói con trai tôi không thể giữ được tính mạng. Chúng tôi đã rất đau buồn khi mất đi cả hai đứa con. Nhưng khi đang trên đường an táng cho các con, chúng tôi đã thấy bé trai cử động. Chúng tôi lập tức dừng lại và vô cùng vui mừng cũng như ngạc nhiên khi thấy con đang thở“.

Ngay lập tức, gia đình đưa em bé tới một trạm y tế Agarwal ở gần đó. Và quả thực là đứa trẻ vẫn còn sống. Tuy nhiên, em bé đã bị nhiễm trùng nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch do trước đó, bệnh viên đã đặt em trong túi nhựa.

Bé trai bị bệnh viện tuyên bố tử vong sau 22 tuần chào đời. Bé trai bị bệnh viện tuyên bố tử vong sau 22 tuần chào đời.

Trao đổi về vụ việc, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ J.P Nadda khẳng định đã yêu cầu tiến hành điều tra sự việc ngay lập tức. Ông cho biết các chi tiết của vụ việc “cần được xác minh” thêm, đồng thời đề nghị các cấp chính quyền tại Delhi có hành động cần thiết.

Thủ hiến bang Delhi, Arvind Kejriwal, cũng đã lên tiếng:” Sự việc này sẽ được điều tra cẩn thận. Nếu phát hiện lỗi lầm thực sự là do bệnh viện gây ra, chúng tôi sẽ có những biện pháp trừng phạt mạnh nhất“.

Sau khi được thông báo về sự việc, quản lý của bệnh viện trên, đã thừa nhận sai sót và đã lập tức sa thải các bác sĩ trong ca cấp cứu hôm đó. Sau khi được thông báo về sự việc, quản lý của bệnh viện trên, đã thừa nhận sai sót và đã lập tức sa thải các bác sĩ trong ca cấp cứu hôm đó.

Ban lãnh đạo của bệnh viện đã thừa nhận sai lầm: “Một số bác sĩ tại bệnh viên chúng tôi đã phát ngôn không đúng về sự việc một trẻ sơ sinh qua đời. Em bé này là một trong hai đứa trẻ sinh đôi được đưa vào bệnh viện vào sáng ngày 30/11. Một bé đã tử vong. Về trường hợp của bé trai còn lại, chúng tôi đang tiến hành điều tra chi tiết và sẽ có báo cáo cụ thể”.

Theo thông báo, bệnh viện đã sa thải nhóm bác sĩ trong ca trực hôm đó và liên lạc với bố mẹ của em bé để hỗ trợ.