Đoạn clip ghi lại quá trình vị bác sĩ chữa bệnh bằng hành động mê tín.

Sandhya Sonawane, 24 tuổi, mắc ung thư vú và được điều trị tại bệnh viện Deenanath ở Pune, Maharashtra, Ấn Độ. Bác sĩ của cô, Satish Chavan, thay vì chữa trị cho Sandhya theo cách thông thường lại yêu cầu một người không trong đội ngũ bệnh viện vào chăm sóc và tiến hành “nghi thức trừ quỷ” sử dụng một miếng vải đỏ và vài quả chanh. Bệnh nhân tử vong ngay sau khi nghi thức được thực hiện.

Sandhya có một khối u ở ngực, cô đã trải qua phẫu thuật theo cách thông thường ở Viện điều dưỡng Chavan nhưng do mất quá nhiều máu nên cô đã được chuyển khẩn cấp lên bệnh viện Deenanath.

Hình ảnh một người đàn ông đang dùng chanh để thực hiện trò mê tín. Ảnh: CEN Hình ảnh một người đàn ông đang dùng chanh để thực hiện trò mê tín. Ảnh: CEN

“Em gái tôi bị ung thư vú sau lần sinh thứ hai. Vào cuối tháng 11, sau khi Sandhya thực hiện phẫu thuật ở phòng khám riêng của Chavan, ông đã phát hiện thêm một khối u nữa trong vú của con bé và phải tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật khác. Ở lần này, tình trạng của em tôi khá nghiêm trọng, chảy máu rất nhiều nên Chavan chuyển chúng tôi lên bệnh viện Deenanath. Đây quả là một quyết định sai lầm. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc này cho cảnh sát. Đây rõ ràng là một sơ suất y tế và chúng tôi yêu cầu mở một cuộc điều tra cho vụ này”, Mahesh Jagtap, anh trai của Sandhya cho biết.

Trong khi đó, phía bệnh viện phủ nhận trách nhiệm liên quan cái chết của cô gái. “Bệnh viện chúng tôi không hề liên quan cũng như phải chịu trách nhiệm liên quan đến vụ việc này hay Chavan. Sandhya được nhận vào đây do xảy ra biến chứng. Tình trạng của cô ấy rất nghiêm trọng và được bác sĩ Sameer Jog đảm nhiệm. Chúng tôi không hề biết Chavan đã can thiệp vào cuộc phẫu thuật, sử dụng hành động mê tín dị đoan”, phát ngôn viên của bệnh viện Deenanath nói.

Theo bác sĩ Chavan, ông nhận được điện thoại đe dọa “lấy mạng” khi thông tin bệnh nhân tử vong lan nhanh. Tuy nhiên, ông này vẫn chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng về sự việc nghiêm trọng này.

Vụ việc đang được điều tra.