Chiếc bật lửa được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân suốt 2 thập kỷ. Ảnh: People Daily Chiếc bật lửa được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân suốt 2 thập kỷ. Ảnh: People Daily

Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Nhân dân Đô Giang Yển, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 13/4. Người đàn ông 40 tuổi cho biết anh quyết định cầu cứu các bác sĩ sau nhiều lần bị đau dạ dày cấp tính và phát hiện máu trong phân.

Trong quá trình khám, bác sĩ Qiu Changwei chèn ống nội soi dọc theo thực quản của bệnh nhân và phát hiện một vật hình chữ nhật màu đen trong dạ dày. Bệnh nhân cũng có dấu hiệu viêm loét và chảy máu dạ dày.

“Vật thể này dài khoảng 9 cm và khá bóng”, bác sĩ Qui và suy đoán đây có thể là một chiếc bật lửa. Bệnh nhân cũng thừa nhận ông từng vô tình nuốt một chiếc bật lửa vào năm 1998, cách đây đúng 20 năm.

Bác sĩ Qui sau đó sử dụng màng bọc trùm (giống bao cao su) để bọc chiếc bật lửa và đẩy thật chậm dọc theo thực quản bệnh nhân. Sau 10 phút, vật thể “cố thủ” suốt 20 năm trong bụng người đàn ông đã được lấy ra ngoài. Bệnh nhân đang dần phục hồi sau ca phẫu thuật.