Cựu binh Thomas Cuthbert và Tổng thống Trump đã có cuộc trò chuyện ngắn hóm hỉnh. Ảnh: Getty Cựu binh Thomas Cuthbert và Tổng thống Trump đã có cuộc trò chuyện ngắn hóm hỉnh. Ảnh: Getty

Cựu binh Thomas Cuthbert, 93 tuổi, đến từ Elmstead Market, Essex, dường như ấn tượng trước sự xuất hiện của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, 49 tuổi, tại sự kiện kỷ niệm 75 ngày quân đồng minh đổ bộ Normandy trong Thế chiến II hay được biết tới là D-Day, diễn ra tại Porstmouth, Anh hôm 5/6.

Cụ ông Cuthbert nói đùa với Tổng thống Donald Trump rằng: “Bà ấy đẹp, phải không? Nếu bà ấy không lấy ông và tôi trẻ ra hơn 20 tuổi nữa”.

Nhận xét này đã khiến tổng thống 72 tuổi bật cười và trả lời hóm hỉnh khi bắt tay Cuthbert: “Ông làm được điều đó, không có gì phải nghi ngờ”.

Sau cuộc gặp với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ, ông Cuthbert nói ông Trump “cư xử rất thiện cảm”. “Ông ấy khiến tôi ngạc nhiên, khi bạn thấy ai đó trên TV nhưng ông ấy có vẻ khác biệt, ông ấy dường như rất thân thiện. Vợ của ông ấy cũng rất dễ chịu”.

Trong cuộc trò chuyện ngắn, ông Trump đã nói “vinh dự” khi gặp ông Cuthbert và “cảm ơn rất nhiều”.

Ông Cuthbert từng được trao tặng huân chương Legion D'Honneur vào năm 2017 cho vai trò của mình trong cuộc đổ bộ năm xưa. Ông Cuthbert đã đi thuyền từ Poole đến Pháp vào khoảng thời gian diễn ra cuộc đổ bộ D-Day năm 1944.

Vợ chồng Tổng thống Trump cùng Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles tham gia lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day. Ảnh: Getty Vợ chồng Tổng thống Trump cùng Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles tham gia lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day. Ảnh: Getty

Cựu binh Cuthbert cũng trò chuyện với Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles về thời gian ông phục vụ trong hải quân.

Theo Cuthbert, ông đã phục vụ trong hải quân và đóng quân trên một tàu chở dầu trên tàu đổ bộ bị buộc tội tiếp nhiên liệu cho các tàu khác. Sau lời chia sẻ của cựu binh, Nữ hoàng nói đùa Cuthbert: “Tôi nghĩ ông sẽ nói với tôi rằng ông có một quả bom chứ”. Câu nói của Nữ hoàng khiến Cuthbert và những người xung quanh cười lớn.

Trong khi đó, Thái tử Charles, 70 tuổi, trò chuyện với cựu binh về chứng say sóng mà binh sĩ gặp phải trong chiến tranh.

75 năm trước, vào ngày 6/6/1944, 156.000 binh sĩ quân Đồng minh đã đổ bộ vào các bãi biển vùng Normandy (Pháp) trong cuộc tấn công D-Day nhằm mục đích đẩy lùi quân phát xít Đức trong Thế chiến 2. Đây là cuộc tấn công đổ bộ lớn nhất trong lịch sử, cướp đi sinh mạng của khoảng 4.400 binh sĩ chỉ trong ngày đầu tiên.