Thế Giới

Hôn mê vì Covid-19 khi gần đến ngày sinh, bà mẹ trẻ vỡ oà khi gặp được con gái

Song Long
Chia sẻ

Sau một tháng, cuối cùng cô gái trẻ cũng có thể nhìn thấy mặt con.

Saskia Lane (21 tuổi) nhận kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 27/8 và phải vào phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Princess Royal ở Haywards Heath (Anh) trong tình trạng khó thở. Khi ấy, bà mẹ đến từ Henfield, West Sussex đang mang thai 8 tháng.

Ngày 4/9, Lane được chuyển đến phòng sinh mổ để giúp cơ thể có điều kiện phục hồi sau Covid-19, bảo vệ cho con. Song, sau khi con gái của Lane là bé Betsy Mae Blackman chào đời, các bác sĩ quyết định giữ cô trong tình trạng hôn mê nhằm nâng cao cơ hội sống sót. 

Ngày 25/9, cuối cùng Lane cũng tỉnh dậy sau giấc ngủ dài và được gặp con lần đầu hôm 30/9. Lee Blackman (23 tuổi), chồng của Lane, vui mừng bế con đến gặp vợ. Ôm con gái bé bỏng trên tay, cô không khỏi bùi ngùi xúc động vì niềm hạnh phúc đoàn viên và sự biết ơn sau khi vượt qua cửa tử.

Lane muốn cổ vũ nhiều thai phụ khác cân nhắc việc tiêm vaccine Covid-19 để tránh phải trải qua hiểm cảnh tương tự, bởi ban đầu cô đã từ chối tiêm phòng. “Saskia được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ khi mang bầu Betsy, nên con bé sợ rằng vaccine sẽ gây tác động không tốt cho cháu”, trích lời bà Becky Knight (41 tuổi), mẹ của Lane.

Sau khi nhập viện, bà mẹ trẻ được thuyên chuyển đi 2 bệnh viện khác để cứu chữa. Đến nay, Lane vẫn đang điều trị tình trạng phổi bị tổn thương nặng tại Bệnh viện Guy ở London. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN