Dai Jihua cho biết, cô bắt đầu tới lớp cùng con trai tại trường học ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc khi nhận thấy thứ hạng học tập của cậu bé suy giảm, tờ Yangtze River Daily đưa tin.

Cậu bé Xiao Hua có lực học giỏi ở trường tiểu học nhưng kém dần khi chuyển lên cấp trung học. “Tôi nghĩ do môi trường mới, nhưng sau đó giáo viên khuyên tôi tới lớp để xem con trai học như thế nào”, cô Dai nói.

Bà mẹ sau đó phát hiện ra rằng, con trai mình dễ bị phân tán trong lúc học. “Tôi biết để bỏ một thói quen xấu là điều không dễ dàng và các giáo viên không phải lúc nào cũng để mắt tới thằng nhóc được nên tôi quyết định đi học cùng con để canh chừng”.

3 năm qua, cô Dai Jihua luôn ngồi trong lớp học cùng con trai. Ảnh: Sina 3 năm qua, cô Dai Jihua luôn ngồi trong lớp học cùng con trai. Ảnh: Sina

Cô Dai chọn chỗ ngồi gần Xiao Hua trong lớp và cũng chăm chú ghi chép bài vở như các bạn nhỏ khác. Dai tham dự khoảng 3.000 bài giảng ở trường học của con trai trong vòng 3 năm qua.

Ban đầu cậu bé Xiao Hua không muốn mẹ tới lớp cùng em nhưng sau đó em hiểu lý do vì sao mẹ em lại làm vậy và tình hình bài vở của cậu bé đã tiến bộ.

Ngôi trường nơi Xiao Hua theo học cho biết, họ khuyến khích các bậc phụ huynh ngồi chung lớp với các con để quan sát các bạn nhỏ học như thế nào và nhà trường hoạt động ra sao.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, việc phụ huynh tới lớp của con em như vậy là không cần thiết.

Một độc giả bình luận trên Rednet.cn rằng, tình yêu của người mẹ trong trường hợp này đã “đi quá giới hạn”. “Việc cha mẹ canh chừng con cái một cách thái quá như vậy có thể khiến các em không còn thoải mái khi là một học sinh”.

Viết trên tờ China Education Daily, Wang Yao, một giáo viên tới từ tỉnh Tứ Xuyên, cảnh báo hành động trên có thể “gây thêm áp lực” lên các em học sinh.