Thế Giới

Cứu con trai khỏi đám cháy rồi đi hóng chuyện với hàng xóm, bà mẹ bị 'ném đá' vì hành động khó dung thứ

Theo 163
Chia sẻ

Saostar - Khi xuống lầu, người mẹ còn thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy thật may mắn vì đã ôm con chạy kịp thời trước khi đám cháy lan rộng, mãi tới khi được hàng xóm nhắc nhở, chị ta mới nhớ ra quên việc này.

Vào khoảng hơn 13h chiều 21/7, đội cứu hỏa thành phố Vĩnh Khang (Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được tin báo có một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà tập thể ở phố Tây Thành. Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng tới di chuyển tới hiện trường để chữa cháy.

Vừa tới nơi, một người phụ nữ họ Ôn đã chạy đến khóc lóc, cầu xin lính cứu hỏa giải cứu con gái mình đang bị mắc kẹt trong đám cháy. Người mẹ kể lại rằng, khi nghe thấy tiếng xe cứu hỏa, chị vội bế con trai xuống lầu để chạy thoát. Chị còn thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy thật may mắn vì đã ôm con chạy kịp thời trước khi đám cháy lan rộng.

Lính cứu hỏa đang cố gắng dập lửa đám cháy.

Trong lúc hóng chuyện cùng hàng xóm, chị Ôn được một người nhắc nhở mới sực nhớ ra là mình mới cứu con trai, còn con gái vẫn đang mắc kẹt trong phòng. Vì vậy, chị ta nhanh chóng chạy tới chỗ đội cứu hỏa, nhờ họ giải cứu con gái mình.

Sau khi dò hỏi vị trí và cầm chìa khóa nhà, hai lính cứu hỏa lập tức lao vào tìm kiếm và giải cứu bé gái. Khi vào phòng, họ tá hỏa khi phát hiện một bé gái đang nằm im trên giường nên vội vàng tiến tới kiểm tra tình hình. May thay, bé gái chỉ đang ngủ say chứ không phải bị mất ý thức vì ngạt khói.

Lính cứu hỏa giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong nhà.

Bị đánh thức bởi người lạ, bé gái òa khóc nức nở nên lính cứu hỏa đành phải dỗ dành em. Họ cố gắng đeo khẩu trang cho bé gái nhưng em liên tục chống cự. Họ đành phải dùng khăn ướt bịt mũi và miệng cô bé để tránh bị ngạt khói nhưng cũng bé cũng lắc đầu. Mãi một lúc sau, hai lính cứu hỏa mới đưa được bé gái tới nơi an toàn, trao trả cho người mẹ.

Bé gái được trao trả cho người mẹ.

Qua điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ cháy là do một người ở tầng 3 sạc điện thoại trên đầu giường rồi gây ra chập điện. May mắn thay, lực lượng cứu hỏa đã dập lửa kịp thời nên không có thương vong cũng như thiệt hại lớn về tài sản.

Thế nhưng, sự việc sau khi được đăng tải đã khiến dân mạng hết sức phẫn nộ. Bởi lẽ trong tình huống nguy hiểm, người mẹ chỉ biết bảo vệ con trai mà quên luôn con gái, hành vi này thật khó chấp nhận.

Chia sẻ

Theo

163

BÌNH LUẬN