Toàn bộ sự việc bà cụ từ Hắc Long Giang dũng cảm chống trả lại hai kẻ bắt cóc trẻ em giữa ban ngày đã được ghi lại để thực hiện công tác điều tra.

Bà cụ liều mình chống trả hai kẻ bắt cóc để bảo vệ cháu trai ảnh 0

Theo Ifeng, sự việc diễn ra vào khoảng 5h tại Cáp Nhĩ Tân hôm 6/7, lúc đó bà cụ định đưa cháu ngoại là một bé trai 4 tuổi đi học thì hai người đàn ông khoảng 30 tuổi bất ngờ xuất hiện và định bắt cóc cậu bé.

Hình ảnh từ video cho thấy hai tên bắt cóc đã theo dõi hai bà cháu từ trước đó Hình ảnh từ video cho thấy hai tên bắt cóc đã theo dõi hai bà cháu từ trước đó

Bà cụ đã phản ứng rất nhanh, vừa giữ chặt cậu bé đồng thời hét lên để được giúp đỡ.

Bà cụ đã chống trả quyết liệt hai tên bắt cóc, bảo vệ cháu trai đồng thời kêu to để nhờ giúp đỡ Bà cụ đã chống trả quyết liệt hai tên bắt cóc, bảo vệ cháu trai đồng thời kêu to để nhờ giúp đỡ

Sau này, bà đã kể lại rằng một trong hai kẻ này đã từng hỏi thăm đường bà cụ trước đó, có lẽ để do thám tình hình.

Camera an ninh quay lại cho thấy hai kẻ bắt cóc đã theo dõi hai bà cháu trước khi nỗ lực giật lấy cậu bé từ tay bà cụ tới hai lần, tất nhiên là đều thất bại. Nhờ tinh thần cảnh giác và sự nhanh nhạy nên bà cụ đã bảo vệ được cháu ngoại của mình. Đáng chú ý, hình ảnh quay lại cho thấy một trong hai tên bắt cóc khi chạy đi đã nở nụ cười toe toét khó hiểu, có lẽ chăng là nụ cười bởi sự bất ngờ tột độ vì sự cương quyết và sức mạnh không lường của bà cụ.

Quá bất ngờ trước sức mạnh của bà cụ, hai tên bắt cóc phải đầu hàng và một trong hai tên bỏ đi với “nụ cười toe toét” Quá bất ngờ trước sức mạnh của bà cụ, hai tên bắt cóc phải đầu hàng và một trong hai tên bỏ đi với “nụ cười toe toét”

Nạn bắt cóc và buôn bán trẻ em là một thực trạng phổ biến ở Trung Quốc, tại đây có hẳn một thị trường chợ đen buôn bán trẻ em béo bở vẫn tồn tại. Các vụ bắt cóc tại Trung Quốc khi được chia sẻ đều gây lên làn sóng phẫn nộ và lên án gay gắt, đặc biệt dư luận nước này còn cho rằng cần phải áp dụng án tử hình với những kẻ máu lạnh buôn người này.