Cuộc xô xát diễn ra trong thời gian diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Thụy Sĩ. Cuộc xô xát diễn ra trong thời gian diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Thụy Sĩ.

Vụ ẩu đả xảy ra tại một trại tị nạn ở vùng Tây Nile trong một trận đấu giữa Brazil và Thụy Sĩ hôm 18/6, Reuters dẫn lời người phát ngôn của phó cảnh sát trưởng Patrick Onyango cho hay.

Rắc rối bắt đầu khi một người đàn ông tên Thon Majok thuộc bộ lạc Dinka rời khỏi phòng chiếu trận đấu bóng và quay trở lại thì thấy một người khác thuộc bộ tộc Nuer đã chiếm chỗ của mình.

“Majok yêu cầu người đàn ông bộ tộc Nuer rời khỏi chỗ ngồi. Người này từ chối. Hai người bắt đầu lao vào đánh nhau, kéo theo cả những người khác thuộc bộ tộc mình”, ông Onyango cho hay. Một cậu bé 13 tuổi nằm trong số những người thiệt mạng sau vụ ẩu đả.

Cảnh sát đã bắt giữ 15 nghi phạm liên quan đến vụ việc khiến 4 người chết và nhiều người bị thương.

Khoảng 1,4 triệu người tị nạn, gồm hơn 1 triệu người tới từ Nam Sudan, đang lưu trú tại Uganda. Cuộc nội chiến kéo dài 5 năm ở Nam Sudan đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và khoảng 3 triệu người mất nhà cửa.