Nhiều nhà báo và các đối tác của Apple đã xếp hàng bên ngoài chờ đợi sự kiện bắt đầu. Phóng viên của trang The Verge chia sẻ đây là một trong những sự kiện có vẻ yên ắng nhất của Apple mà anh từng tham dự.  Nhiều nhà báo và các đối tác của Apple đã xếp hàng bên ngoài chờ đợi sự kiện bắt đầu. Phóng viên của trang The Verge chia sẻ đây là một trong những sự kiện có vẻ yên ắng nhất của Apple mà anh từng tham dự. 
Bên trong khán phòng tổ chức sự kiện. Bên trong khán phòng tổ chức sự kiện.
Tim Cook xuất hiện trên sân khấu. CEO Apple khẳng định hơn 1 tỷ thiết bị Apple đang được sử dụng trên toàn thế giới. Tim Cook xuất hiện trên sân khấu. CEO Apple khẳng định hơn 1 tỷ thiết bị Apple đang được sử dụng trên toàn thế giới.
Greg Joswiak là người phụ trách giới thiệu về iPhone SE. Greg Joswiak là người phụ trách giới thiệu về iPhone SE.

Bất ngờ lớn nhất của iPhone SE là sự trở lại của màn hình 4 inch. Apple giải thích trong năm ngoái, số lượng iPhone màn hình 4 inch bán ra vẫn đạt 30 triệu chiếc, nghĩa là nhu cầu người dùng với iPhone màn hình 4 inch vẫn rất lớn. 

Chi tiết cấu hình của iPhone SE. Chi tiết cấu hình của iPhone SE.

Với sự trở lại của kích thước màn hình “thương hiệu”, iPhone SE trông giống hệt người tiền nhiệm iPhone 5 trước đó. Vẫn là những đường viền kim loại khỏe khoắn, vuông vắn và mạnh mẽ nhưng được bổ sung thêm 2 phiên bản màu vàng và hồng.

Có thể nói, iPhone SE mang sức mạnh của iPhone 6s trong thân hình của iPhone 5s. Có thể nói, iPhone SE mang sức mạnh của iPhone 6s trong thân hình của iPhone 5s.

Về cấu hình, iPhone SE được đánh giá mạnh như iPhone 6s với chip A9 và M9. Máy có hỗ trợ tương tác với Siri không cần dùng tay, camera 12 megapixel với tính năng Live Photos - quay video ngắn trước và sau khi chụp ảnh tĩnh, hỗ trợ quay video 4K…

Cấu hình chi tiết iPhone SE:

- Vi xử lý: Apple A9

- Màn hình: 4inch, độ phân giải 640×1.136 pixel, 326 ppi

- Bộ nhớ RAM: 1GB

- Bộ nhớ trong: 16/64GB

- Camera chính: 12MP, khẩu độ f/2.2, quay video 4K

- Camera selfie: 1,2MP, khẩu độ f/2.4

- Pin dung lượng: 1.642 mAh

- Hệ điều hành: iOS 9.3

- Kích thước: 123,8 x 58,6 x 7,6mm

- Trọng lượng: 113gram

- Hỗ trợ: 4G LTE/3G/2G

- Kết nối khác: Wi-Fi 802.11 a, b, g, n, ac/NFC/Bluetooth 4.2

- Màu sắc: Trắng/Đen/Vàng/Hồng

Giá bán:

- iPhone SE 16 GB: 399 USD, tương đương 8,8 triệu đồng.

- iPhone SE 64 GB: 499 USD, tương đương 11 triệu đồng.

Đồng thời với màn “chào sân” của iphone SE, iPad Pro cỡ nhỏ với màn hình 9,7 inch cũng đã “trình làng”.

Tablet mới của Apple sử dụng chip Apple A9X và công nghệ màn hình Oxide TFT (sáng hơn 25% so với iPad Air 2, ít bị loá sáng khi sử dụng ngoài trời). Tablet mới của Apple sử dụng chip Apple A9X và công nghệ màn hình Oxide TFT (sáng hơn 25% so với iPad Air 2, ít bị loá sáng khi sử dụng ngoài trời).
Máy còn hỗ trợ Siri, Camera iSight lên tới 12 megapixel, quay video 4K và bút cảm ứng, giúp người dùng làm việc và giải trí hiệu quả hơn. Máy còn hỗ trợ Siri, Camera iSight lên tới 12 megapixel, quay video 4K và bút cảm ứng, giúp người dùng làm việc và giải trí hiệu quả hơn.
iPad Pro phiên bản 9,7 inch sẽ có giá từ 599 USD (bản 32GB Wi-Fi) tới 899 USD (bản 256 GB Wi-Fi). iPad Pro phiên bản 9,7 inch sẽ có giá từ 599 USD (bản 32GB Wi-Fi) tới 899 USD (bản 256 GB Wi-Fi).

Tại sự kiện ra mắt iPhone SE và iPad Pro thế hệ hai, Apple cũng công bố bản nâng cấp hệ điều hành iOS 9.3 từ iOS 9, nền tảng đang chạy trên 80% thiết bị iOS. 

iOS 9.3 có thể tự động điều chỉnh màn hình ấm hơn vào buổi tối để người dùng cảm thấy dễ chịu hơn. Ứng dụng ghi chú Notes có thêm cơ chế bảo vệ bằng mật khẩu. Ứng dụng nhạc và bản đồ được cải tiến trong CarPlay. Nhưng tính năng 3D Touch đã bị cắt đi. iOS 9.3 có thể tự động điều chỉnh màn hình ấm hơn vào buổi tối để người dùng cảm thấy dễ chịu hơn. Ứng dụng ghi chú Notes có thêm cơ chế bảo vệ bằng mật khẩu. Ứng dụng nhạc và bản đồ được cải tiến trong CarPlay. Nhưng tính năng 3D Touch đã bị cắt đi.

Riêng dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch, tập đoàn công nghệ của Tim Cook chỉ tung ra thêm một số lựa chọn mới cho dây đeo thay vì nâng cấp phần cứng. 

Apple Watch sẽ có thêm tùy chọn dây đeo làm bằng vải dù (sợi nylon) với cấu trúc bốn lớp nhằm đảm bảo độ bền. Ngoài ra, các loại dây da, dây cao su thể thao trước đây cũng có thêm màu sắc mới. Dây Milanese loop có thêm màu đen. Apple Watch sẽ có thêm tùy chọn dây đeo làm bằng vải dù (sợi nylon) với cấu trúc bốn lớp nhằm đảm bảo độ bền. Ngoài ra, các loại dây da, dây cao su thể thao trước đây cũng có thêm màu sắc mới. Dây Milanese loop có thêm màu đen.
Một tin vui là Apple Watch nay đã có giá khởi điểm chỉ còn 299 USD, giảm 50 USD so với thời điểm ra mắt. Một tin vui là Apple Watch nay đã có giá khởi điểm chỉ còn 299 USD, giảm 50 USD so với thời điểm ra mắt.