Người dân Pedernales ngồi trong bóng tối do điện đã bị ngắt. Họ vẫn chưa hết hoảng loạn sau thảm họa khủng khiếp vừa xảy ra. Người dân Pedernales ngồi trong bóng tối do điện đã bị ngắt. Họ vẫn chưa hết hoảng loạn sau thảm họa khủng khiếp vừa xảy ra.
 Lính cứu hộ tại Guayaquil đang chạy đua với thời gian để giải cứu các nạn nhân ra khỏi những đống đổ nát sau trận động đất lịch sử tối thứ Bảy. Lính cứu hộ tại Guayaquil đang chạy đua với thời gian để giải cứu các nạn nhân ra khỏi những đống đổ nát sau trận động đất lịch sử tối thứ Bảy.
 Các tình nguyện viên khuân xác một nạn nhân xấu sổ ra khỏi một tòa nhà đổ nát tại Pedernales. Các tình nguyện viên khuân xác một nạn nhân xấu sổ ra khỏi một tòa nhà đổ nát tại Pedernales.
 Một người lính cứu hộ đang lùng sục tìm kiếm nạn nhân tại Pedernales. Một người lính cứu hộ đang lùng sục tìm kiếm nạn nhân tại Pedernales.
 Những chiếc hơi tại một showroom ở Portoviejo rơi xuống hố sâu do sạt lở được tạo bởi trận động đất kinh hoàng. Những chiếc hơi tại một showroom ở Portoviejo rơi xuống hố sâu do sạt lở được tạo bởi trận động đất kinh hoàng.
 Một chiếc ô tô bị biến dạng hoàn toàn tại Portoviejo. Một chiếc ô tô bị biến dạng hoàn toàn tại Portoviejo.
 Đây từng là một tòa nhà kiên cố tại Portoviejo. Đây từng là một tòa nhà kiên cố tại Portoviejo.
 Một người đàn ông gỡ bỏ dây phong tỏa hiện trường của lực lượng cứu hộ để tiếp cận khu vực nhà mình. Một người đàn ông gỡ bỏ dây phong tỏa hiện trường của lực lượng cứu hộ để tiếp cận khu vực nhà mình.

Ám ảnh cảnh tượng đổ nát, chết chóc sau trận động đất lịch sử ở Ecuador ảnh 8

 Người dân sống sót sau thảm họa đi lại giữa đống hoang tàn tại Pedernales. Người dân sống sót sau thảm họa đi lại giữa đống hoang tàn tại Pedernales.
 Một người phụ nữ gào khóc bên cạnh căn nhà bị hư hỏng nặng nề của mình sau cơn địa chấn. Một người phụ nữ gào khóc bên cạnh căn nhà bị hư hỏng nặng nề của mình sau cơn địa chấn.
 Người dân tìm kiếm tài sản còn sót lại trong đống đổ nát tại Pedernales. Người dân tìm kiếm tài sản còn sót lại trong đống đổ nát tại Pedernales.
 Lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải thoát những nạn nhân còn sống đang mắc kẹt trong một tòa nhà bị đổ sụp ở Manta. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng giải thoát những nạn nhân còn sống đang mắc kẹt trong một tòa nhà bị đổ sụp ở Manta.
 Cảnh sát đang xem xét hiện trường một chiếc ô tô bị đè nát bởi chiếc cầu vượt bị sập ở Guayaquil. Cảnh sát đang xem xét hiện trường một chiếc ô tô bị đè nát bởi chiếc cầu vượt bị sập ở Guayaquil.
 Người dân đi ngang những tòa nhà nghiêng ngã tại Guayaquil. Người dân đi ngang những tòa nhà nghiêng ngã tại Guayaquil.

Clip người dân tháo chạy khỏi một trung tâm thương mại khi trận động đất xảy ra:

Phóng sự của đài CNN tại hiện trường cứu hộ:

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra trên diện rộng tại Ecuador vào tối thứ Bảy (16/4) được xem là cơn địa chấn khủng khiếp nhất từ năm 1979 tại đất nước này. Tính đến nay, số người chết được thống kê đã lên đến 272. Ngoài ra, hơn 2.500 người bị thương. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực giải cứu các nạn nhân khỏi những đống đổ nát. Con số thương vong và bị thương được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cao.