Anh cảnh sát của năm đây rồi: Vừa nhảy điệu Michael Jackson vừa điều khiển giao thông khiến dân mạng phát cuồng

Hà.Đăng lúc

Nhận thấy quá nhiều vụ tai nạn ở ngã tư vì người điều khiển không chú ý đèn tín hiệu, một cảnh sát giao thông Ấn Độ nghĩ ra “tuyệt chiêu” không ngờ nhằm kiểm soát tình trạng này.

Anh cảnh sát vui tính đã dùng điệu nhảy “moonwalk” của Micheal Jackson để điều phối giao thông.

Đường phố tại Ấn Độ trước giờ nổi tiếng về độ tắc nghẽn và hỗn loạn. Nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy xa vì người điều khiển các phương tiện không chấp hành luật.

Đứng trước bài toán nan giải này, nam cảnh sát giao thông Ranjeet Singh, 38 tuổi, đã nghĩ ra một “tuyệt chiêu” giúp giảm hẳn lượng tắc nghẽn và va chạm. Theo đó, thay vì điều phối giao thông như bình thường, anh chọn “moonwalk” để làm việc.

Hàng ngày, Singh đứng ở ngã 4 và nhảy Moonwalking điều phối giao thông.

Lấy cảm hứng từ điệu nhảy nổi tiếng của Michael Jackson, Singh quyết định dùng nó để điều phối giao thông, thu hút sự chú ý của tài xế vào những con đường hỗn độn của Ấn Độ. Các tài xế đang di chuyển không thể không chú ý đến hành động kì lạ này của người cảnh sát.

“Trong năm qua, tôi đã tiếp nhận thi thể của hơn 40 thanh thiếu niên qua các vụ tai nạn. Điều này thật khủng khiếp. Ban đầu, mọi người khá ngạc nhiên với hành động kì lạ của tôi nhưng chính nó đã giúp tình trạng giao thông cải thiện hơn nhiều. Nhiệm vụ này khá mệt mỏi vì phải duy trì lưu thông cùng sự ô nhiễm tiếng ồn, nhưng tôi cảm thấy rất vui”, Singh chia sẻ.

Nhờ hành động độc đáo này, số lượng hành vi vi phạm giao thông đã giảm thiểu rõ rệt.

Sau khi clip đáng yêu này xuất hiện trên mạng xã hội, Singh đã trở thành một “hiện tượng” với gần 50.000 người theo dõi hoạt động của anh trên Facebook. Singh tự hào nói số lượng hành vi vi phạm giao thông tại nơi anh làm việc đã giảm đi đáng kể trong những ngày qua. Một trường đại học Ấn Độ đã lấy video làm ví dụ trong phương pháp nghiên cứu giảng dạy.

Các đồng nghiệp ban đầu khá e dè và ngại ngùng về hành động của Singh, nhưng sau khi thấy kết quả giao thông khả quan cùng những lời khích lệ của cộng đồng mạng, họ đã rủ nhau học “moonwalk”.

BÀI VIẾT

Hà.