Ngày 17/4, cư dân mạng tại Trung Quốc truyền tay nhau đoạn clip, trong đó, một cậu bé khoảng 5 tuổi, sống tại thành phố Thanh Viên, tỉnh Quảng Đông, bị một người đàn ông dùng dây thừng trói chặt hai tay, sau đó treo lên khung cửa sổ và liên tục dùng chân đạp vào người cậu bé.

Cậu bé bị cha đánh vì ăn trộm tiền. Video: The Paper

Theo lời hàng xóm của “kẻ bạo hành”, người “tra tấn” cậu bé, không ai khác, chính là ông Đặng, 50 tuổi, cha ruột của em. Sở dĩ ông tức giận như vậy là do cậu con trai ăn trộm tiền.

Cảnh sát ngay sau đó nhập cuộc điều tra vụ việc. Họ phát hiện, kinh tế gia đình ông Đặng vốn khó khăn, vợ ông lại bệnh tật, thần kinh luôn không ổn định. Do vậy, mọi chi tiêu trong nhà đều do mình ông gánh vác. Chứng kiến con trai ăn trộm đồng tiền xương máu, ông Đặng quá tức giận và muốn cho cậu bé một bài học.

Đại diện cảnh sát Thanh Viễn cho biết: “Qua điều tra ban đầu, chúng tôi nhận thấy trên cơ thể bé trai không có thương tích nghiêm trọng. Chúng tôi cũng hiểu cho hoàn cảnh của ông Đặng nên chỉ nhắc nhở ông không nên tái phạm”.

Do hoàn cảnh đặc biệt, cơ quan chính quyền đã phê duyệt chế độ hộ nghèo cho gia đình ông Đặng, hy vọng có thể hỗ trợ phần nào gánh nặng cho ông. Ảnh: The Paper Do hoàn cảnh đặc biệt, cơ quan chính quyền đã phê duyệt chế độ hộ nghèo cho gia đình ông Đặng, hy vọng có thể hỗ trợ phần nào gánh nặng cho ông. Ảnh: The Paper