Tại sao con người nằm mơ vẫn còn là một ẩn số đối với giới khoa học. Giấc mơ từ bao đời nay vẫn là điều cùng thần bí, có những giấc mơ khiến cho người ta phải nghĩ ngợi khôn nguôi.

Mặc dù vẫn còn là bí ẩn, nhưng nhìn chung các giấc mơ điển hình mà ai cũng nhiều lần mơ thấy đều đã được các nhà tâm lý học giải nghĩa. Bên cạnh đó, màu sắc trong giấc mơ cũng nói lên rất nhiều điều về người nằm mơ.

Tổng hợp từ các trang web chuyên giải nghĩa giấc mơ, dưới đây là ý nghĩa của những màu sắc phổ biến trong các giấc mơ hàng đêm.

Màu trắng

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Sự thuần khiết, ngây thơ, an bình, hoàn mĩ, đoan trang.

Giấc mơ có màu trắng nghĩa là người mơ vừa có một trải nghiệm mới hoặc nhận thức mới, hay một sự khởi đầu nào đó. Nhưng cũng có thể là vì người nằm mơ đang cảm thấy cô đơn, trống trải.

Màu đen

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Sợ hãi, căm thù, tội lỗi, căng thẳng, trầm cảm.

Nhìn thấy màu đen trong giấc mơ nghĩa là bạn đang trải qua một sự thay đổi hoặc đang phải đưa ra quyết định có thể thay đổi cả con người hiện tại của bạn. Hoặc có thể bạn cảm thấy đang bị đe dọa. Nhìn chung, màu đen trong giấc mơ ám chỉ rằng những góc khuất trong tâm hồn mà bạn chưa nhận ra đang dần dần trỗi dậy.

Màu đỏ

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Sức mạnh, cảm xúc mãnh liệt, tình dục.

Trái ngược với ý nghĩa của màu đỏ, nhìn thấy màu đỏ trong giấc mơ nghĩa là bạn đang cạn kiệt năng lượng và khao khát muốn thoát ra khỏi vòng tròn an toàn của mình, bạn muốn cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, muốn bản thân quyết đoán hơn. Ngoài ra, nếu đang bị thương hoặc có nhiều ham muốn tình dục, bạn cũng có thể sẽ thấy màu đỏ trong giấc mơ.

Màu da cam

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Hoài bão, tham vọng, hào phóng, cởi mở.

Mơ thấy màu da cam nghĩa là bạn đang cảm thấy bồn chồn vì có quá nhiều mong đợi và khao khát. Bạn muốn có thêm những người bạn mới và làm những điều mới mẻ.

Màu vàng

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Trí tuệ, niềm hạnh phúc, sự hòa hợp, sự hèn nhát, sự yếu đuối, phản bội.

Màu vàng mang hai sắc thái ý nghĩa trái ngược nhau. Nếu như trong mơ, bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực, thì màu vàng có nghĩa là bạn đang đặt nhiều hy vọng cho tương lai, hoặc bạn vừa đạt được một nhận thức mới. Nếu giấc mơ đem lại cảm xúc tiêu cực, lúc này màu vàng có nghĩa là bạn đang cảm thấy sợ hãi khi phải đưa ra quyết định hoặc vì muốn làm hài lòng người khác nên bạn phải hy sinh nhu cầu của bản thân mình.

Màu xanh lá cây

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Sức khỏe, sự sinh sôi nảy nở.

Nằm mơ thấy màu xanh lá cây nghĩa là bạn đang có mong muốn được giúp đỡ người khác, hoặc bản thân bạn đang cần tiền hay muốn cải thiện sức khỏe của mình.

Màu xanh dương

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Hòa bình, lòng trung thành, sự hiến dâng.

Màu xanh dương xuất hiện trong giấc mơ nghĩa là bạn đang rất lạc quan về tương lai, hoặc bạn đang suy nghĩ rất thông suốt. Màu xanh dương còn có nghĩa bạn cần phải nghỉ ngơi hoặc mong muốn một mối quan hệ mà bạn có thể tin tưởng.

Màu hồng

Ấn số màu sắc trong những giấc mơ của con người

Ý nghĩa: Tình yêu

Mơ thấy màu hồng nghĩa là bạn đang khao khát một tình yêu vô điều kiện, thường là tình cảm từ mẹ mình vì mối quan hệ giữa hai mẹ con đang xa cách. Nhưng cũng có thể vì bạn đang mới yêu.

Thường xuyên mơ thấy màu hồng, nhất là khi bạn lại không thích màu hồng, nghĩa là bạn đang yếu đuối hoặc thiếu trưởng thành.