Theo cảnh sát Chonburi, Thái Lan, vào ngày 29/7, cô Paweena Namueangruk, 20 tuổi, và người bạn thân Nantachai Jaritram, 21 tuổi, đã bị một ông chủ câu lạc bộ thoát y bắn chết gần một ngôi đền ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan trước sự kinh hãi của nhiều người. Nguyên nhân được cho là do gã này đã nhiều lần bị từ chối tình yêu và ghen tuông khi tưởng hai người là người yêu.

Vụ án mạng xảy ra khi Namueangruk đang đi nghỉ mát cùng bạn để kỷ niệm sinh nhật.

Hiện trường nơi Paweena Namueangruk và bạn của cô bị bắn chết. Hiện trường nơi Paweena Namueangruk và bạn của cô bị bắn chết.

Theo lời kể của nhân chứng, cô Paweena - người vừa tổ chức sinh nhật hôm trước - bị hung thủ bắn 4 phát súng vào đầu và ngực, còn người bạn của cô, Nantachai bị bắn 3 lần. Hai người đã chết ngay lập tức và ngã gục trên mặt đất, trong khi một người bạn khác đi cùng với họ lại may mắn không bị thương.

Vũ công Paweena bị bắn chết theo lệnh của một chủ sở hữu câu lạc bộ đêm. Vũ công Paweena bị bắn chết theo lệnh của một chủ sở hữu câu lạc bộ đêm.
Bạn của cô, Nantachai cũng bị bắn chết. Bạn của cô, Nantachai cũng bị bắn chết.
Hai người đã là bạn từ khi còn nhỏ. Hai người đã là bạn từ khi còn nhỏ.

Kẻ cầm đầu vụ án được cho là Panya Yingang, 43 tuổi, một chủ quán bar kiêm câu lạc bộ thoát y ở Phuket, nơi Paweena từng làm vũ công. Theo người thân của nạn nhân, nghi phạm Panya Yingang đã cố gắng muốn kết hôn với cô gái trong suốt 2 năm qua. Hắn được cho là đã nhầm lẫn rằng, anh bạn đồng tính Nantachai là người yêu của Namueangruk.

Mẹ của Waneen, bà Wanpen, nói: ”Trái tim tôi tan vỡ khi cảnh sát thông báo chuyện gì đã xảy ra. Con gái tôi và Nantachai là những người bạn tốt nhất từ ​​khi còn đi học. Nó là một cô gái xinh đẹp, đáng yêu. Chúng tôi muốn có công lý cho con gái chúng tôi. Cảnh sát phải tìm ra những kẻ đã làm việc này”.

Wanpen cho hay con gái bà đã bỏ đại học vào năm 2016 trước khi chuyển đến khu du lịch Phuket để làm vũ công trong một quán bar thoát y. Người mẹ nói rằng, có một doanh nhân địa phương rất say mê Paweena - nhưng cô đã từ chối vì anh ta là một người ưa bạo lực.

Cảnh sát hiện đang truy bắt chủ sở hữu câu lạc bộ Panya Yingang, kẻ tình nghi giết chết Paweena. Cảnh sát hiện đang truy bắt chủ sở hữu câu lạc bộ Panya Yingang, kẻ tình nghi giết chết Paweena.
Cảnh sát phủ khăn trắng lên thi thể nạn nhân ở Chonburi, Thái Lan. Cảnh sát phủ khăn trắng lên thi thể nạn nhân ở Chonburi, Thái Lan.

Bà nói thêm: ''Paweena chuyển đi và bắt đầu một công việc mới ở phía bắc. Con bé nói rằng hắn đã tấn công nó. Người đàn ông đó đã gửi một triệu baht vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi vì hắn muốn kết hôn với con gái tôi, nhưng con bé từ chối, chúng tôi cũng không muốn chấp nhận nhưng hắn vẫn khăng khăng“.

Vào ngày 1/8, cảnh sát đã bắt được kẻ đồng lõa Sanyan Srisuk, 43 tuổi. Hắn thừa nhận đã nhận 20.000 baht để theo dõi Namueangruk và bạn rồi đưa thông tin này cho hai người đàn ông, bao gồm Yingang. Cảnh sát cũng phát lệnh bắt giữ đối với Yingang và một kẻ khác là Jirasak Unaiban, 34 tuổi.

Chủ sở hữu câu lạc bộ được cho là rất say mê Paweena. Chủ sở hữu câu lạc bộ được cho là rất say mê Paweena.
Cô gái 20 tuổi vừa tổ chức sinh nhật một ngày trước khi bị giết. Cô gái 20 tuổi vừa tổ chức sinh nhật một ngày trước khi bị giết.
Nạn nhân gặp nghi phạm khi cô làm vũ công trong một quán bar ở Phuket. Nạn nhân gặp nghi phạm khi cô làm vũ công trong một quán bar ở Phuket.

Phó cảnh sát trưởng Chalermree Chalit Srivaran cho biết: ”Cảnh sát đã được thông báo về vụ việc. Chúng tôi tìm thấy hai người bị bắn chết trong bãi đậu xe. Theo lời khai, trong kỳ nghỉ của Paweena, một kẻ đồng lõa đã báo cáo hoạt động của cô gái và người bạn cho đến khi hai người đi đến chỗ đền thờ nơi họ bị bắn.

Chúng tôi tin rằng sự việc này xảy ra do mối quan hệ trước đây giữa nạn nhân và kẻ giết người. Cô Paweena là bạn của ông Nantachai nhưng kẻ giết người tin rằng họ là người yêu và hắn đã ghen. Hiện chúng tôi đã ra lệnh truy nã Panya Yingang, 43 tuổi, từ Phuket, và Jirasak Unaiban, 34 tuổi, từ Phuket, vì tội âm mưu ám sát hai nạn nhân.

Hiện chúng tôi đang tìm kiếm hai người đàn ông và những người khác liên quan đang chạy trốn. Chúng tôi cũng đang kiểm tra các địa điểm kinh doanh của nghi phạm ở Phuket để xem chúng có hợp pháp hay không”.