Video: Hàng trăm con bò chờ xe tải nước ở Úc

Hàng trăm con bò khát nước đã chạy quanh một chiếc xe tải chở đầy nước, sau khi chủ nhân của chúng lái xe hơn một giờ đồng hồ để mang tới đây. Cảnh quay tuyệt đẹp này được quay lại bằng máy quay không người lái tại New South Wales, Úc - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán.

Người nông dân tên Amber Lea là người đã đăng tải đoạn video trên lên mạng xã hội và nói rằng đàn gia súc lên tới 1.300 con của cô sẽ không có gì vào bụng nếu cô không đi lấy nước cho chúng uống. “Các điểm bơm nước và máng nước rất ít và các nhà máy đã ngừng bơm nước. Không có nguồn cung cấp nước, chúng tôi phải lái xe  50-70 km để lấy nước về cho đàn gia súc uống“, bà Amber chia sẻ.

Đàn bò chạy quanh xe chở nước, tranh nhau uống nước. Đàn bò chạy quanh xe chở nước, tranh nhau uống nước.
New South Wales đang hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong suốt 15 năm qua. Theo báo cáo, khoảng 38,7% khu vực ở miền đông nước Úc chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38,2% bị hạn hán và 23% bị hạn hán nghiêm trọng. New South Wales đang hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong suốt 15 năm qua. Theo báo cáo, khoảng 38,7% khu vực ở miền đông nước Úc chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38,2% bị hạn hán và 23% bị hạn hán nghiêm trọng.
Hạn hán nghiêm trọng khiến đất trồng bị nứt nẻ và người dân sống trong khu vực này đều mong có mưa đổ xuống. Hạn hán nghiêm trọng khiến đất trồng bị nứt nẻ và người dân sống trong khu vực này đều mong có mưa đổ xuống.
Cây xanh duy nhất còn lại bên ngoài một trang trại ở New South Wales. Trong gần một thập kỷ qua, khu vực này có rất ít mưa. Cây xanh duy nhất còn lại bên ngoài một trang trại ở New South Wales. Trong gần một thập kỷ qua, khu vực này có rất ít mưa.
Một con kangaroo đang cố gắng uống nước từ một thùng chứa nước trong cánh đồng bị hạn hán nghiêm trọng. Một con kangaroo đang cố gắng uống nước từ một thùng chứa nước trong cánh đồng bị hạn hán nghiêm trọng.
Các trang trại gặp nhiều khó khăn khi hạn hán xảy ra vì giá thành thực phẩm cho gia súc tăng cao. Các trang trại gặp nhiều khó khăn khi hạn hán xảy ra vì giá thành thực phẩm cho gia súc tăng cao.
Vùng đất khô cằn quanh một giếng nước ở Tamworth, New South Wales. Vùng đất khô cằn quanh một giếng nước ở Tamworth, New South Wales.
Một con đập cạn trơ đáy ở gần Gunnedah, New South Wales. Một con đập cạn trơ đáy ở gần Gunnedah, New South Wales.
Đàn cừu đi trên vùng đất khô cằn bên ngoài khu vực Tamworth. Đàn cừu đi trên vùng đất khô cằn bên ngoài khu vực Tamworth.
Chính phủ đã hỗ trợ 738 triệu USD cho người nông dân vùng hạn hán. Khoản trợ viện này của chính phủ nhằm giúp người dân khắc phục khó khăn và trấn an tâm lý của dân. Chính phủ đã hỗ trợ 738 triệu USD cho người nông dân vùng hạn hán. Khoản trợ viện này của chính phủ nhằm giúp người dân khắc phục khó khăn và trấn an tâm lý của dân.
New South Wales là nơi đông dân nhất nước Úc và đóng góp 1/4 sản lượng nông nghiệp Úc, nhưng hạn hán khiến ngành nông nghiệp gặp khó khăn. New South Wales là nơi đông dân nhất nước Úc và đóng góp 1/4 sản lượng nông nghiệp Úc, nhưng hạn hán khiến ngành nông nghiệp gặp khó khăn.
Hạn hán khiến đất đai khô cằn, nứt nẻ. Hạn hán khiến đất đai khô cằn, nứt nẻ.