Video: Cậu bé 3 tuổi rơi xuống từ tầng 6

Sự việc xảy ra vào chiều 29/7 tại một tòa nhà cao tầng thuộc thành phố Cửu Long Pha, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc. Đoạn video cho thấy, một bé trai đang lơ lửng, treo bên ngoài cửa sổ tầng 6. Cậu bé chới với, cố gắng leo lên trên để vào bên trong nhưng vô ích.

Ông Liu, người quay lại đoạn video cho biết: “Thằng bé giơ chân đá trong không khí và cố gắng trèo lên. Nó tự nâng mình lên được một chút thì lại tuột xuống“.

Bé trai treo lơ lửng bên ngoài lan can tầng 6. Bé trai treo lơ lửng bên ngoài lan can tầng 6.

Khi nhìn thấy cảnh này, những người dân trong tòa nhà đã nhanh chóng lấy hai chiếc chăn lớn giơ phía dưới để đỡ đứa trẻ khi bé rơi xuống. Sau một hồi cố gắng bám trụ nhưng không thành, cậu bé đã rơi xuống từ tầng 6. Nhưng may mắn thay, những cư dân đứng bên dưới đã bắt được cậu bé nên em hoàn toàn không bị thương.

Chia sẻ với Pear video, một nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết, đứa trẻ đã cố gắng bám trụ gần 4 phút trước khi buông tay. Được biết, bé trai đó mới 3 tuổi và vào hôm xảy ra vụ việc, cậu bé bị bỏ lại một mình ở nhà vì bà ngoại tranh thủ lúc em ngủ đã ra cửa hàng tạp hóa mua ít đồ.

Cậu bé an toàn nằm trong vòng tay bà ngoại sau vụ việc. Cậu bé an toàn nằm trong vòng tay bà ngoại sau vụ việc.

Sau khi tỉnh dậy không thấy bà đâu, cậu bé đi khắp nhà tìm bà và cuối cùng leo lên bồn rửa trên ban công rồi ngã lên lan can kính. Sau vụ việc, cậu bé được bà ngoại bế về nhà và được bố mẹ đưa tới bệnh viện kiểm tra sau đó.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Một số người bình luận: “Đã bao nhiêu trường hợp tương tự như vậy mà người lớn vẫn chủ quan để con nhỏ ở nhà được. Không hiểu họ nghĩ gì nữa“, “May mắn là đứa trẻ không sao, nếu không chắc chắn phụ huynh sẽ hối hận cả đời“, “Tim tôi như ngừng đập khi chứng kiến cảnh thằng bé rơi xuống“, …