Theo một bài đăng trên trang Facebook của Sở cảnh sát Omro, bang Wisconsin (Mỹ) vào ngày 21/8, các sĩ quan đã được một cuộc gọi từ một người phụ nữ, thông báo về việc “chiếc xe SUV của cô đang chạy rất kỳ lạ”.

Cảnh sát phải gọi chuyên gia để lấy con trăn ra khỉu mui xe. Cảnh sát phải gọi chuyên gia để lấy con trăn ra khỉu mui xe.

Người phụ nữ nghi ngờ điều này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, hai nhân viên cảnh sát - sĩ quan Peeters từ Omro và Trung úy Sauriol từ Winneconne - đã đến hiện trường để xem xét.

Sau khi hai viên cảnh sát mở mui xe, người phụ nữ đã choáng váng khi nhìn thấy một con trăn lớn đang uốn lượng trong khoang động cơ. Cảnh sát cũng nói thêm rằng động cơ chiếc xe hiệu GMC Tahoe đã không hoạt động chính xác vì serpentine belt của xe (sợi dây kéo các bộ phận phụ thuộc) đã biến mất, nguồn căn có thể là do chính con trăn này.

Con trăn có nguồn gốc từ châu Phi. Con trăn có nguồn gốc từ châu Phi.

Các sĩ quan đã cố gắng di chuyển con trăn khỏi mui xe, tuy nhiên họ đã không thành công. Do vậy, cảnh sát đã phải gọi cho một chuyên gia về rắn, Steve Keller, đến để giúp đỡ. Cuối cùng, con rắn đã được lấy  ra khỏi mui xe.

Cảnh sát cho biết, đó là một con trăn hoàng gia có nguồn gốc từ châu Phi. Họ cũng nói rằng, hiện con trăn vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng nó “mệt mỏi và sợ hãi”.

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa rõ con trăn đến từ đâu hoặc làm cách nào mà nó có thể bò vào trong mui xe và ở đó trong thời gian dài đến vậy.