Khi muốn “xách vali lên và đi”, máy bay luôn là phương tiện được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn vì vừa nhanh vừa thoải mái. Thế nhưng, không phải cứ đặt chân lên máy bay là có thể yên tâm đánh một giấc hay ngồi thư giãn đợi đến lúc hạ cánh - có hàng tá tình huống “không đỡ nổi” đến từ những hành khách đi cùng có thể khiến bạn phát điên.

Nữ du khách xui xẻo dưới đây là một nạn nhân của thói cư xử kém văn minh. Khi đặt vé khoang phổ thông, cô đã lường trước mình có thể phải ứng phó với muôn vàn kiểu “lấn sân” của những hành khách ích kỷ, song không ngờ lại có người quá quắt đến độ gác chân lên đầu ghế hành khách ngồi trước.

Hình ảnh này đã đủ để bạn dựng tóc gáy? Hình ảnh này đã đủ để bạn dựng tóc gáy?

“Bốc hỏa” ngùn ngụt trước thói hành xử vô duyên chẳng chừa phần ai của người lạ mặt, nữ du khách bèn chụp lại khoảnh khắc ấy và đăng lên mạng xã hội Reddit dưới tên u/Addian4. Ngay lập tức, hành động “kém sang” của hành khách ngồi sau bị cư dân mạng tặng cho một rổ gạch đá khổng lồ. Ai lại vô ý thức đến mức gác chân lên đỉnh đầu người khác cơ chứ? Lại còn cởi tất ra để lộ chân trần mới đau! Ai biết được đôi bàn chân ấy có “rau mùi” không?

Hành vi của vị khách này quả thực không thể nào chấp nhận nổi. Chỉ để đổi lấy sự thoải mái cho bản thân mình mà sẵn sàng xâm phạm không gian cá nhân của người khác, chưa kể còn tra tấn đôi mắt họ với cảnh tượng (và có thể là cả mùi hương) khủng khiếp mà bàn chân trần mang lại. Chứng kiến xui xẻo rơi thẳng xuống đầu mình, nữ du khách chỉ còn biết cau mày ngao ngán.

Chưa à? Thế ảnh này thì sao? Chưa à? Thế ảnh này thì sao?

Bức ảnh trên đã thu hút vô vàn lượt bình luận từ người dùng Reddit, đa số đều đau lòng thay người phụ nữ “số nhọ” trên. “Sao mà vô ý thức thế không biết!”, một người bức xúc. “Tôi không thể nào rủ lòng thương xót hay đồng cảm cho loại người vô văn hóa như vậy được”, người khác lạnh lùng bình luận. “Cứ đứng dậy và bảo cái người vô duyên đó bỏ chân xuống ngay, còn chây lì nữa thì báo cho đội tiếp viên để họ xử lý”, một tài khoản đề nghị.

Cận cảnh nỗi ám ảnh kinh hoàng của bất cứ hành khách nào trên máy bay. Cận cảnh nỗi ám ảnh kinh hoàng của bất cứ hành khách nào trên máy bay.

Nơi để “xả” bức xúc không thể nào vắng bóng các “thánh lầy” với đủ mọi chiêu trò tinh quái. Thay vì giải quyết theo kiểu nghiêm túc như trên, một người chân tình khuyên nữ du khách: “Hắt hơi vào chân người đó đi, ngay và luôn!”. Người khác lại bày cách ít mất vệ sinh hơn: “Lấy bút hay cái gì đó nhọn nhọn chọc vào chân ấy”. Một tài khoản khác nhiệt tình hưởng ứng: “Chuẩn rồi, sau này đi máy bay nhớ mang theo lông vũ nhé”.

Đi máy bay mà tự nhiên hơn ở nhà thì đến chào thua cái ý thức! Đi máy bay mà tự nhiên hơn ở nhà thì đến chào thua cái ý thức!

Quá đáng hơn, một thành viên Reddit đã nghĩ ra kế khiến tất cả những người đi trước phải gọi bằng cụ: “Liếm chân gã đó ngay, lãnh thổ của mình lại để người ta lấn sân thế mà chịu được à?”. Người khác khuyên nhủ: “Cứ làm ra mấy hành động kỳ quái vào. Này nhé, đầu tiên nhấp nha nhấp nhổm trên ghế rồi xoay vòng vòng xung quanh, xong đổi tư thế ngồi thành đối diện với cái đồ vô duyên ấy, gác chân lên đúng chỗ hắn đang gác là ổn thôi. Đến nước ấy mà hắn còn không chịu bỏ chân xuống tôi cũng quỳ”.