Mới đây, một studio ảnh cưới ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận khi chụp ảnh cưới không khác gì đám ma, khiến ai xem ảnh cũng phải giật mình kinh sợ. Theo đó, studio này vốn tác nghiệp rất cẩn trọng nhưng bộ ảnh cưới này lại do một thợ nhiếp ảnh mới tuyển vào thực hiện.

Bộ ảnh đám cưới “ma”. Bộ ảnh đám cưới “ma”.

Do tay nghề còn non nên trong quá trình tác nghiệp, anh này đã không cẩn thận để đèn chụp quá mờ, ánh sáng để chụp hất ngược từ dưới lên không đủ. Tuy nhiên, trong suốt thời gian chụp ảnh anh này lại không nhận ra, khiến bộ ảnh có 2 màu chủ đạo là xanh và đen, trông rất kỳ dị.

Bức ảnh đám cưới khiến nhiều người giật mình run sợ. Bức ảnh đám cưới khiến nhiều người giật mình run sợ.

Sợ bị khách hàng kiện, anh chàng đăng ảnh lên diễn đàn chuyên về nhiếp ảnh để cầu cứu, hy vọng vớt vát được bộ ảnh cưới này. Sau khi bộ ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, không ít người đã cố gắng để cải thiện bộ ảnh. Có người tăng sáng, chuyển tông màu của người để hợp hơn với phông nền, có người chuyển sang phong cách trừu tượng nhưng do bộ ảnh gốc quá giống đám cưới ma nên không thể cứu chữa được.

Có người sửa bằng cách chuyển sang tông màu đen trắng. Có người sửa bằng cách chuyển sang tông màu đen trắng.
Có người chuyển sang tông màu vàng và kết quả thậm chí còn kỳ dị hơn ảnh gốc. Có người chuyển sang tông màu vàng và kết quả thậm chí còn kỳ dị hơn ảnh gốc.
Có người trêu đùa bằng cách chuyển ảnh theo phong cách Van Gogh. Có người trêu đùa bằng cách chuyển ảnh theo phong cách Van Gogh.
Có người thêm phông nền cho bức ảnh. Có người thêm phông nền cho bức ảnh.
Hay thêm hiệu ứng như thế này. Hay thêm hiệu ứng như thế này.
Nhưng mọi sự cố gắng đều không có kết quả tốt hơn. Nhưng mọi sự cố gắng đều không có kết quả tốt hơn.

Bộ ảnh cũng trở thành trò cười trên mạng xã hội. Có người bình luận: “Đừng nói với tôi là bộ ảnh đang tái hiện lại những câu chuyện ma ở Hong Kong nhé“. Hay người khác bình luận: “Cậu nên đổi nghề đi, lĩnh vực phim kinh dị thực sự thiếu những nhân tài như cậu đó“.