Thư viện trường RMIT, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: RMIT Thư viện trường RMIT, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: RMIT

Trong một tuyên bố, nhân viên cứu hỏa thành phố Melbourne cho hay, họ được gọi tới thư viện của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) trên đường Latrobe khoảng 15h ngày 28/4 sau khi có thông tin báo mùi khí gas xuất hiện ở đây.

Cảnh sát đã sơ tán khoảng 500 học sinh và giáo viên trong khi hàng chục nhân viên cứu hỏa điều tra nguồn gốc phát sinh “mùi khí gas”. Tòa nhà là nơi lưu trữ các hóa chất nguy hiểm nên mọi người lo lắng là điều dễ hiểu.

Cuối cùng, nhân viên cứu hỏa phát hiện, “mùi khí gas” đó lại là mùi thối bốc ra từ một quả sầu riêng cất trong tủ.

“Sau khi tìm kiếm toàn diện, các nhân viên cứu hỏa xác định mùi khó chịu không phải là khí hóa học, mà xuất phát từ quả sầu riêng bị thối rữa trong tủ”, đại diện đội cứu hỏa thành phố cho hay.

Mùi của quả sầu riêng khá khó chịu. Ảnh: CNA Mùi của quả sầu riêng khá khó chịu. Ảnh: CNA

Thứ mùi khó chịu này khuếch tán trong không khí bởi hệ thống điều hòa. Nhân viên cứu hỏa sau đó đã làm sạch không khí trong tòa nhà và thư viện được mở cửa trở lại trước 18h cùng ngày.

Sầu riêng là loại trái cây Đông Nam Á được biết đến với “mùi mạnh”, vị ngọt và là một món ngon ở nhiều nước nhiệt đới. Tuy nhiên thứ mùi này lại được tạp chí Smithsonian mô tả là “sự pha trộn giữa nhựa thông và hành tây cùng một ít mùi tất thối”.