Video phi công gây bất ngờ cho cha mẹ trên chuyến bay. Video: Facebook  Jetstar Asia

Raphael Leong là phi công của Jetstar Asia trên một chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore hôm 26/6.

Leong, 36 tuổi, chia sẻ rằng ba mẹ anh chưa bao giờ có cơ hội theo dõi anh tại nơi làm việc nên quyết định gây bất ngờ cho họ trong chuyến bay về nhà.

Ngay khi máy bay rời cổng để cất cánh, Leong cầm micro thông báo anh là người điều khiển chuyến bay này và đây là lần đầu tiên anh đi chung cùng ba mẹ trên máy bay. Với Leong, đây là khoảnh khắc rất đáng tự hào. Trước lời chia sẻ đầy tình cảm về câu chuyện của mình, các hành khách liền vỗ tay cho phi công Leong.

Hơi đáng tiếc, chỉ có ba của Leong, ông Dennis chứng kiến khoảnh khắc đặc bệt này, bởi mẹ của anh khi đó lúc đó đang ở trong phòng vệ sinh. Dù vậy, bà vẫn có thể nhận ra giọng nói của con trai và vô cùng cảm động vì món quà bất ngờ này.

Trò chuyện với Jetstar, cựu phi công của Không quân Singapore cho biết anh đã đổi ca với phi công ban đầu được xếp thực hiện chuyến bay này vì muốn gây bất ngờ cho ba mẹ.

Mẹ của phi công Leong, người thường động viên con trai rằng “hãy vươn tới bầu trời”, nói mình rất tự hào về Leong khi anh đã dành tặng cho cha mẹ khoảnh khắc đặc biệt này.