Video: Con trai bắt mẹ ăn cỏ sau khi cãi nhau với con dâu

Một người đàn ông họ Liang, khoảng 50 tuổi, sống tại làng Dongjia, huyện An Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra sau khi ông ta bị cáo buộc nhét cỏ khô vào miệng mẹ già 80 tuổi vào trưa 13/7.

Theo ông Zhao Longcan, một quan chức tại làng, người mẹ già được cho là mắc bệnh Alzheimer. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do vợ của Liang muốn sử dụng nhà của mẹ chồng nhưng bà một mực từ chối. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xô xát lẫn nhau. Cảm thấy khó chịu trước cuộc cãi vã những lời lẽ của mẹ, Liang đã cầm lấy nắm cỏ khô cố nhét vào miệng mẹ để buộc bà phải im lặng.

Người con trai ép mẹ già ăn cỏ khô. Người con trai ép mẹ già ăn cỏ khô.

Trước sự việc này, hội đồng địa phương đã thành lập một tổ điều tra vào ngày 15/7. Họ yêu cầu ông Liang phải viết thư xin lỗi mẹ và dán ở nơi công cộng. Trong bức thư có viết: “Tôi bắt mẹ ăn cỏ vì bà đã cãi nhau với vợ tôi. Là một người con trai, hành động này hoàn toàn sai trái. Xin đừng học theo tôi. Con xin lỗi mẹ“.

Tuy nhiên, vụ việc hiện trở nên nghiêm trọng hơn khi cảnh sát bắt đầu điều tra. Hiện tại, ông Liang đang bị cảnh sát bắt giữ.