Barnokhon Rasulzhan Kyzy, 23 tuổi, một bà mẹ đơn thân sống tại thành phố Ufa, Nga, bị cáo buộc bán đứa con một tuần tuổi của mình cho một cặp vợ chồng lạ mặt. Theo đó, bà mẹ này đã cố gắng rao bán con trên một trang web chợ đen. Sau khi nhận được thông tin này, nhóm chống nô lệ tên là Alternative đã phối hợp với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Các nhân viên nhóm này đã đóng giả làm người có nguyện vọng mua con để tiếp cận Kyzy. Người mẹ trẻ đã sử dụng tên giả trong quá trình giao dịch đồng thời yêu cầu một căn hộ tạm thời ở Moscow từ những người mua. Không lâu sau đó, Kyzy đã bị bắt giữ.

Kyzy đã lần lượt rao bán 2 đứa con nhỏ của mình trên trang web chợ đen. Kyzy đã lần lượt rao bán 2 đứa con nhỏ của mình trên trang web chợ đen.

Tại đồn cảnh sát, Kyzy cho biết cô bán đứa con một tuần tuổi của mình với giá £11,500 (hơn 350 triệu đồng). Thậm chí, Kyzy còn viết hóa đơn cho giao dịch này. Bên cạnh đó, Kyzy cũng thú nhận rằng trước đó cô đã cố gắng rao bán cô con gái lớn lúc khoảng 1 tuổi với giá tương tự. Tuy nhiên, vụ mua bán này không thành công.

Trong một đoạn video thẩm vấn Kyzy tại Moscow được đăng tải bởi cảnh sát, người phụ nữ này lên tiếng phủ nhận số tiền bán con không phải để chăm sóc những đứa trẻ còn lại mà là dành cho cô. Kyzy nói rằng số tiền đó dùng để bù đắp cho cô vì đã mang thai và sinh ra đứa trẻ.

Hiện Kyzy bị giam giữ trong vòng 6 tháng trong khi chờ đợi một cuộc điều tra hình sự. Nếu bị kết án, Kyzy có thể phải đối mặt với 6 năm tù giam về tội buôn bán trẻ em.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, hiện đứa trẻ không gặp nguy hiểm. Nếu 2 vụ mua bán này trót lọt, cuộc sống của những đứa trẻ có thể bị đe dọa nếu rơi vào tay những kẻ buôn người vô đạo đức.