Averil Hart, 19 tuổi, tử vong vì chứng biếng ăn sau khi sụt gần 1/3 trong lượng cơ thể chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng.

Averil đã được tìm thấy bị ngất trong phòng ký túc xá đại học ở East Anglia. Các nhân viên y tế đã không theo dõi cân nặng hoặc sức khỏe tâm lý của Averil, và ngay cả sau khi nhập viện, phải mất 3 ngày, nữ sinh mới gặp được một chuyên gia về rối loạn ăn uống. Sau khi nhân viên y nhận ra tình trạng nghiêm trọng của cô, lúc này chỉ nặng gần 30 kg. Họ đã chuyển cô đến chuyên khoa tại một bệnh viện khác, nơi nữ sinh đã bị bỏ mặc trong suốt 5 tiếng.

Các bác sĩ sau đó vẫn không thể làm được gì khi bệnh tình của Averil trở nên nguy hiểm và cô gái đã chết vì tổn thương não nghiêm trọng vào tháng 12/2012.

Averil Hart. Averil Hart.

Năm ngoái, bố nữ sinh, ông Nic Hart, đã chi 20.000 bảng để điều tra cái chết của con gái.

Ông nói: “Họ để mặc một bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao tự chăm sóc cho bản thân mình. Averil không chỉ bị được chăm sóc cẩu thả, cuộc điều tra về cái chết của con bé đã mất quá nhiều thời gian và điều này đã dẫn đến những cái chết không cần thiết. Chúng tôi đã mất cô con gái xinh đẹp… và tất cả những gì chúng tôi muốn là câu trả lời trung thực“.

Cái chết của cô gái trẻ được cho là do sự làm ngơ của các y bác sĩ. Cái chết của cô gái trẻ được cho là do sự làm ngơ của các y bác sĩ.

Bây giờ sau 5 năm, Cambridgeshire và Peterborough NHS Foundation Trust nói rằng, họ cảm thấy tính chất nghiêm trọng trong phát hiện của một báo cáo cho thấy các chuyên gia và bác sĩ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để cứu sống nữ sinh này.

Các nhân viên y tế cũng đã xóa các email để che sai phạm lỗi của họ và từ chối chịu trách nhiệm, thay vào đó “biện hộ và viện cớ cho bản thân”.

The Trust sau đó phải xin lỗi và bồi thường cho gia đình nữ sinh Averil 3.000 bảng Anh.