Trong quan niệm của nhiều người, nữ công gia chánh đương nhiên được gắn mác dành cho nữ giới. Nhưng không vì thế mà suy nghĩ bó buộc này có thể ngăn cản được tình yêu của anh chàng Daniele Barresi với nghệ thuật tỉa hoa quả. Đến với bộ môn khéo tay này từ năm lên 7, qua nhiều năm trau dồi và rèn luyện, giờ đây anh chàng có nhiều hoa tay này đã cho ra mắt nhiều tác phẩm tỉa tay đã đạt tới mức đỉnh cao.

Anh chàng 26 tuổi sống tại Bagnara Calabra, Ý này đã 2 lần vô địch thế giới giải tỉa hoa quả nghệ thuật. Cứ mỗi lần chạm vào con dao trổ, Daniele lại truyền tất cả cảm xúc vào đôi bàn tay của mình. Ngay đến bản thân anh cũng có cảm giác như mình đang dùng phép màu để trang trí cho rau củ quả.

Daniele đã mất 1 tiếng đồng hồ tỉ mỉ để tỉa các hoa văn uốn lượn trên quả bơ này. Daniele đã mất 1 tiếng đồng hồ tỉ mỉ để tỉa các hoa văn uốn lượn trên quả bơ này.
Vì chất liệu vỏ dưa hấu cứng hơn nên công việc trạm khắc hoa văn cũng trở nên dễ dàng hơn với anh. Vì chất liệu vỏ dưa hấu cứng hơn nên công việc trạm khắc hoa văn cũng trở nên dễ dàng hơn với anh.
Nhờ đôi bàn tay phép thuật, Daniele đã biến quả dưa đơn điệu trở nên bắt mắt hơn. Nhờ đôi bàn tay phép thuật, Daniele đã biến quả dưa đơn điệu trở nên bắt mắt hơn.
Những tác phẩm của anh hoàn toàn được làm bằng tay. Những tác phẩm của anh hoàn toàn được làm bằng tay.
Từng chiếc vảy rồng cũng được Daniele tỉa tỉ mỉ trên bí ngô. Từng chiếc vảy rồng cũng được Daniele tỉa tỉ mỉ trên bí ngô.
Với chất liệu mềm hơn như đu đủ, việc tỉa tót cũng đòi khỏi phải khéo léo hơn để tránh làm nát quả. Với chất liệu mềm hơn như đu đủ, việc tỉa tót cũng đòi khỏi phải khéo léo hơn để tránh làm nát quả.
Với những đường nét uốn lượn điêu luyện như thế này, thật dễ hiểu vì sao Daniele lại có tới 2 lần đạt giải vô địch tỉa hoa quả thế giới. Với những đường nét uốn lượn điêu luyện như thế này, thật dễ hiểu vì sao Daniele lại có tới 2 lần đạt giải vô địch tỉa hoa quả thế giới.
Không chỉ khéo tay, anh chàng này còn là một người có mắt thẩm mỹ cao. Không chỉ khéo tay, anh chàng này còn là một người có mắt thẩm mỹ cao.
Những tác phẩm điêu khắc của Daniele được tỉa tỉ mỉ từng những đường nét dù là nhỏ nhất. Những tác phẩm điêu khắc của Daniele được tỉa tỉ mỉ từng những đường nét dù là nhỏ nhất.
Ngoài các loại hoa quả, rau củ, Daniele còn sáng tác trên chất liệu xà phòng và phô mai. Ngoài các loại hoa quả, rau củ, Daniele còn sáng tác trên chất liệu xà phòng và phô mai.