Theo báo cáo điều tra, cô Rosa King (33 tuổi) đã bị một con hổ tấn công gây tử vong trong khi dọn dẹp khu quan sát vào ngày 29/5 năm 2017 tại công viên Hamerton, nước Anh.

Cô Rosa King đang cho một con báo non uống sữa. Cô Rosa King đang cho một con báo non uống sữa.

Giám đốc sở thú Katherine Adams cho biết bà tin rằng King đã cố rời khỏi khu nuôi nhốt khi bị con hổ tấn công.

“Dựa vào những thứ còn lại ở hiện trường thì có vẻ như cô ấy đã chạy đến ngay gần cửa”, bà Adams suy đoán.

Bà Adams cho biết cô King hiểu rất rõ quy trình an toàn khi vào khu nuôi nhốt hổ. Tuy nhiên, báo cáo điều tra chỉ ra rằng cô King có thể đã ở trong tình trạng mệt mỏi vì chăm sóc đàn hổ con mới sinh trong những đêm trước đó.

Giám đốc sở thú Katherine Adams trên đường đến buổi điều tra. Giám đốc sở thú Katherine Adams trên đường đến buổi điều tra.

Bà Adam cho rằng cô King có thể đã quên không đóng chiếc cửa sắt có nhiệm vụ ngăn con hổ tiến vào khu quan sát khi nhân viên làm công việc dọn dẹp.

Hai chiếc cửa để vào khu nuôi nhốt, một bằng gỗ và một bằng sắt đều trong tình trạng mở toang sau vụ tấn công.

Nhiều người bày tỏ lòng tiếc thương đối với cô Rosa King. Nhiều người bày tỏ lòng tiếc thương đối với cô Rosa King.

Bà Adams trả lời với ban điều tra rằng quy định của sở thú là các nhân viên phải xác định vị trí của con hổ và chắc chắn rằng nó đã được cách ly trước khi vào khu nuôi nhốt. Nếu làm theo đúng quy trình thì sẽ không có chuyện nhân viên sở thú và con hổ ở cùng một khu.

Bà Adams cho biết cô King là một trong những người nắm rất rõ những nguyên tắc an toàn nhất.

Bà Andrea King, mẹ của Rosa King, bên ngoài khu vực diễn ra buổi điều tra. Bà Andrea King, mẹ của Rosa King, bên ngoài khu vực diễn ra buổi điều tra.

Trước thời điểm diễn ra tai nạn, cô King đang làm nhiệm vụ chăm sóc hổ con cùng với bà Adams và người đồng nghiệp Amy Beardmore. Được biết, cô King phải cho hổ con ăn mỗi ba giờ, kể cả ban đêm và không được trả lương ngoài giờ.

Bà Adam khẳng định rằng bà không nhận thấy cô King tỏ mệt mỏi vì phải chăm sóc những con hổ con. Trong khi đó, cô Beardmore nói rằng cô King có đôi lần nói rằng cô mệt mỏi vì công việc làm thêm. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.