Hôm 6/6, cư dân ở Sentrio Suites tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia bị sốc khi nghe thấy tiếng gầm của thú hoang phát ra từ một tầng trong tòa nhà. Sau đó, họ phát hiện thấy một thứ gì đó giống như con gấu đang thò đầu ra khỏi cửa sổ.

Ban đầu, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ai đó đang cố chơi khăm họ bằng cách mặc bộ đồ con gấu và gây ra tiếng gầm. Tuy nhiên, một trong những người thuê nhà sống ở căn hộ bên dưới đã quay lại video và xác nhận rằng đó là một con gấu thực sự. Sau đó, họ đã nhanh chóng gọi điện cho chính quyền địa phương để báo cáo sự việc.

Khi cảnh sát và chuyên gia động vật hoang dã tới hiện trường, họ phát hiện con gấu đang bị nhốt trong nhà do chủ đi nghỉ ngơi vào dịp lễ. Chủ sở hữu căn hộ nơi nhốt con gấu tên là Zar Zarith Sofia, 27 tuổi, là một ca sĩ địa phương. May mắn thay, sau đó đã có người liên lạc được với Sofia và cô nhanh chóng quay trở về.

Con gấu bị nhốt trong nhà thò đầu ra ngoài khiến nhiều người hoảng hốt. Con gấu bị nhốt trong nhà thò đầu ra ngoài khiến nhiều người hoảng hốt.

Giải thích với cảnh sát, Sofia nói rằng cô không hề có ý định giữ con gấu đó quá lâu, cô chỉ định chăm sóc con vật cho đến khi nó khỏe mạnh trở lại rồi bàn giao cho một sở thú ở địa phương. Sofia chia sẻ: “Tôi tìm thấy nó bên lề đường vào ban đêm trong tình trạng rất yếu. Ban đầu tôi nghĩ đó là một con chó. Ngay khi nhận ra Bruno (tên con gấu được Sofia đặt tên) là một con gấu, tôi quyết định sẽ gửi nó tới một sở thú sau khi nó khỏe lại. 

Tôi biết không được nuôi gấu trong nhà vì nó không thể nuôi giống như thú cưng. Tôi chỉ muốn cứu con gấu chứ không có ý định lợi dụng nó để kiếm tiền hay có mục đích nào khác“.

“Nếu Bruno có thể nói chuyện, chắc chắn nó sẽ nói rằng thức ăn tôi cho nó rất ngon. Nó đã ăn socola“, Sofia nói thêm.

Tuy nhiên, lời giải thích của Sofia không thể thuyết phục được chính quyền địa phương cũng như hàng xóm xung quanh. “Tôi không tin điều đó. Nếu cô ta thực sự quan tâm tới con gấu thì làm sao cô ta có thể để mặc con gấu bị thương tại nhà và bỏ nó một mình để đi chơi lễ“, một người nói. Vì vậy, Sofia đã bị bắt giữ vì vi phạm Đạo luật Động vật hoang dã năm 2010, trong đó liệt kê gấu là một loài động vật cần được bảo vệ và nếu ai nuôi chúng sẽ phạm tội.