Khi thấy tiền rơi trên đường, bạn sẽ làm gì? Có lẽ rằng đa số sẽ nhặt bỏ túi để làm của riêng vì không ít vụ hôi của đã xảy ra. Tuy nhiên, ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu và cách hành xử của mọi người đều không giống nhau.

Video: Người dân nhặt tiền rơi trên đường

Vào ngày 2/8 vừa qua, một người đàn ông ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đang lái xe trên đường thì bất ngờ túi tiền treo trên xe của ông bị bung ra khiến các tờ tiền bay loạn xạ. Khi nhìn thấy cảnh này, những người đi đường đã dừng lại để nhặt tiền.

Tuy nhiên, họ không nhặt tiền rồi bỏ đi mà mọi người nhặt tiền và trả lại cho người đàn ông đó. Tổng số tiền nhặt được nằm trong khoảng từ 10.000 tệ tới 30.000 tệ (khoảng 33 đến 99 triệu đồng).

Sự việc sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Một số người bình luận: “Đúng là người tốt. Không phải ai cũng có lòng tham“, “Người đàn ông này thật may mắn khi gặp được người tốt. Nếu không chắc chắn ông ta đã mất luôn số tiền đó rồi“, “Câu chuyện giúp tôi có niềm tin rằng người tốt quanh ta vẫn còn rất nhiều“,…

Vào tháng 9/2018, sự việc tương tự cũng xảy ra tại thị trấn Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một người đàn ông đi xe máy đã làm rơi 15.000 tệ tiền mặt (hơn 49,5 triệu đồng). May mắn thay, những người đi đường gần đó đã nhặt số tiền đó và giao cho cảnh sát nhờ tìm người làm rơi.

Video: Người dân nhặt tiền trả lại cho người đánh mất

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp được người tốt khi rơi vào hoàn cảnh này. Theo đó, vào tháng 7/2018, một người phụ nữ ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông đã mang 100.000 tệ (hơn 330.000 triệu đồng) tới ngân hàng để gửi tiết kiệm. Thế nhưng, khi tới nơi cô bỗng phát hiện tiền trong túi không cánh mà bay từ lúc nào không biết.

Sau khi báo cảnh sát và dò xét từng đoạn video qua camera an ninh trên những đoạn đường mà cô đi qua, cảnh sát phát hiện khi khổ chủ làm rơi tiền được khoảng 30 giây, một cặp vợ chồng ở gần đó đã nhanh chóng chạy lại lấy và giữ làm của riêng. Cảnh sát sau đó đã tìm ra danh tính của cặp vợ chồng này và cặp đôi đã hoàn trả lại đủ số tiền cho người phụ nữ kia.

Video: Người phụ nữ mất tiền sau khi bị rơi khoảng 30 giây