Giữa trưa hôm 30/7, người dân vùng Upper Darby, gần thành phố Philadelphia, Mỹ hốt hoảng phát hiện bé gái nằm trơ trọi trên thềm một ngôi nhà. Ai đó đã bỏ lại bé trong chiếc chăn dày được cố định bằng dây nilon.

Cô bé bị bỏ rơi trên bản tin thời sự.

Thomas Daley hết sức ngạc nhiên khi trông thấy cô bé xinh xắn trước cửa nhà mình: “Tôi cứ nghĩ mình say nắng nên sinh ảo giác chứ. Chẳng hiểu vì sao mới ra khỏi nhà vài tiếng đã có một đứa trẻ nằm trước cửa rồi. Ban đầu tôi gần như không thấy cô nhóc này cơ, bởi bé nằm khuất sau khe hở giữa hai chiếc thùng to”.

Thomas Daley không ngờ mình lại bắt gặp một thiên thần nhỏ trước cửa nhà. Thomas Daley không ngờ mình lại bắt gặp một thiên thần nhỏ trước cửa nhà.

Hàng xóm của Thomas, Terrell Phillips, đã lên tiếng nhắc nhở anh về đứa bé mới sinh bên hiên nhà giữa cái nắng nóng thiêu đốt. Thomas chia sẻ: “Anh ấy hỏi tôi: “Tom này, đằng kia là gì thế?” và tôi kiểu: “Anh nói gì cơ?”. Sau đó, tôi đi về phía anh ấy chỉ mới phát hiện cô nhóc đáng yêu nằm bên bậc thềm dẫn vào nhà”.

Terrell Phillips là người đầu tiên trông thấy bé gái. Terrell Phillips là người đầu tiên trông thấy bé gái.

Anh nói tiếp: “Đột nhiên cô bé òa khóc. Tôi đành bế bé lên và dỗ dành. Thật sự cảm giác đó rất diệu kỳ, tôi thấy mình giống như bố ruột của bé vậy. Cô bé ngoan lắm, dỗ một tí là ngừng khóc rồi”.

Cô bé đáng thương mới chào đời không lâu. Cô bé đáng thương mới chào đời không lâu.
Nhưng lại bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng. Nhưng lại bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng.

Thomas lập tức gọi cảnh sát để báo cáo về vụ việc. Michael Chitwood, Giám đốc Sở cảnh sát Upper Darby, cho biết cô bé đáng thương chỉ mới cất tiếng khóc chào đời được vài tiếng ngắn ngủi đã bị bỏ rơi. Ông cho biết: “Bé gái này chỉ mới ra đời được 6 – 7 tiếng, sau đó cắt dây rốn, tắm sạch sẽ và bọc trong khăn trắng rồi đặt trước cửa nhà người báo án. Mẹ cô bé có khi chỉ mới tròn 15, hay thậm chí 14, 13 tuổi cũng nên”.

Cảnh sát đang xem xét các đoạn băng ghi hình từ camera an ninh gần đó để tìm ra người đã bỏ rơi em bé.