Một linh mục đã bị đình chỉ công tác trong một năm sau khi đoạn video quay cảnh ông ta đối xử tàn bạo với một đứa trẻ sơ sinh trong lễ rửa tội tại một nhà thờ ở Gatchina, Nga, được phát tán trên mạng xã hội. Đoạn video cho thấy, linh mục thuộc giáo hội Chính thống giáo Nga Fotiy Necheporenko (55 tuổi) đã thô bạo đẩy một cậu bé 1 tuần tuổi xuống nước mặc cho cậu bé đang la hét thảm thiết.

Video: Linh mục làm lễ rửa tội cho trẻ sơ sinh một cách dã man

Linh mục Fotiy đối xử với cậu bé rất mạnh tay và nhấn cậu bé xuống nước khá nhiều lần. Đến lúc ông Fotiy nhấn đầu cậu bé xuống nước, người mẹ phía sau không thể đứng yên được nữa mà chạy lại dành con trên tay linh mục. Tuy nhiên, có vẻ như lễ rửa tội vẫn chưa hoàn tất nên ông Fotiy nhất quyết không chịu trao trả đứa bé cho người phụ nữ.

Do đó, ông Fotiy tiếp tục nhấn chìm cậu bé xuống chậu nước thêm lần nữa trong sự bàng hoàng, sợ hãi của người mẹ. Người phụ nữ này lo lắng cho an nguy của con trai tới mức chiếc khăn trùm đầu của cô suýt bị bắt lửa bởi ngọn nến đặt cạnh đó mà không hề hay biết.

Sau khi lễ rửa tội kết thúc, đứa trẻ bị trầy xước một số chỗ trên cơ thể. Anastasia Alexeeva (24 tuổi), mẹ của cậu bé cho biết: “Khi thấy linh mục kia làm như vậy, tôi đã rất sợ hãi và chạy tới cố gắng lấy đứa trẻ khỏi tay linh mục. Thằng bé đã rất sợ hãi và vô cùng hoảng loạn. Nó bị trầy xước ở vai và cổ”.

Linh mục cố gắng nhấn cậu bé xuống nước một cách thô bạo. Linh mục cố gắng nhấn cậu bé xuống nước một cách thô bạo.

Anh ta như đang cố làm mọi cách để làm tổn thương con tôi vậy. Con trai tôi khá lớn nên khó có thể vừa vặn với chậu nước nhưng thay vì té nước lên đầu, anh ta vẫn nhất quyết làm theo cách của mình. Đứa nhỏ đã khóc rất lớn và đau đớn“, chị Anastasia nói thêm.

Mặc dù vậy, linh mục Fotiy vẫn cố bào chữa cho hành động thô bạo của mình: “Tôi đã làm lễ rửa tội cho nhiều đứa trẻ như thế này trong suốt 26 năm nay“. Thậm chí, trước khi bị đình chỉ công tác, linh mục này vẫn nhất quyết không nhận lỗi sai về mình mà đổ lỗi cho “cảm xúc thái quá” của người mẹ.

Vậy chuyện gì thực sự đã xảy ra?  Chẳng có gì cả, đó không phải là lỗi của tôi. Tất cả là do cảm xúc thái quá của người mẹ. Cô ấy là người không có kinh nghiệm và chưa sẵn sàng cho lễ rửa tội này“, linh mục Fotiy nói.