Video: Đại bàng quắp bé gái 8 tuổi

Cuộc tấn công khủng khiếp xảy ra trong buổi biểu diễn chim săn mồi ở Kyrgyzstan. Khi đại bàng được thả ra, một bé gái 8 tuổi bất ngờ lao ra khỏi khu vực quan sát. Chính vì vậy, đại bàng đã nhầm lẫn cô bé với con mồi mà nó sẽ bắt trong buổi biểu diễn.

Đoạn video trên cho thấy, đại bàng sải cánh dài gần 2 m, sà xuống và quắp lấy bé gái đang đi lại ở bãi đất trống. Ngay sau đó, người huấn luyện đại bàng chạy tới để gỡ bé gái thoát khỏi những móng vuốt của loài chim săn mồi này. Một người cưỡi ngựa sau đó cũng tới giúp đỡ.

Bé gái 8 tuổi bị đại bàng quắp trong buổi biểu diễn chim săn mồi. Bé gái 8 tuổi bị đại bàng quắp trong buổi biểu diễn chim săn mồi.

Sau đó, bé gái được trao trả lại cho mẹ là Teskey Zheek, một người đến xem buổi biểu diễn. Do các vết thương khá nặng nên sau đó bé gái được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Zhenishkul Sukaeva, bác sĩ khám cho bé gái 8 tuổi cho biết, cô bé bị thương nặng ở vùng lưng và cần phải khâu vài mũi, phần đầu cũng bị thương. “Bé gái bị sốc và rất đau đớn nhưng đang dần tốt hơn“, bác sĩ Zhenishkul nói.